13 bệnh viện Hong Kong lên tiếng phản đối cảnh sát và chính quyền (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nhân viên y tế từ 13 bệnh viện khắp Hong Kong lên tiếng phản đối cảnh sát và chính quyền hôm 13/8 trong một hành động phản kháng ôn hoà, theo truyền hình địa phương Cable TV.

Nhân viên y tế từ 13 bệnh viện khắp Hong Kong lên tiếng phản đối cảnh sát và chính quyền hôm 13/8, theo truyền hình địa phương Cable TV.

Nhiều người mang băng bên mắt phải – trong một cử chỉ nhằm lên án bạo lực cảnh sát khi một phụ nữ bị bắn vỡ mắt phải hôm 11/8.

Cảnh sát ban đầu nói không có bằng chứng là vết thương đó do cảnh sát gây ra, nhưng hôm 13/8 cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Wong Lok Yu, nhân viên Bệnh viện Queen Elizabeth:

Chỉ có một người ngăn được bạo lực tiếp diễn. Đó là Carrie Lam.

Tại một cuộc họp báo cùng ngày, bà Carrie Lam cho biết bà và chính quyền Hong Kong cùng với lực lượng cảnh sát vẫn tự tin có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên bà từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu bà có quyền rút lại dự luật dẫn độ hay không.

Bà cũng phớt lờ khi được hỏi về trách nhiệm của cá nhân bà trong cương vị là lãnh đạo khu tự trị Hong Kong.

Nhà báo:

Chúng ta phải chờ đợi bao lâu nữa, dân chúng không tin vào Hội đồng Khiếu nại Cảnh sát Độc lập nữa. Xin bà hãy lắng nghe tiếng nói của người dân, bà có lương tâm không, nhiều người hỏi khi nào thì bà chết kìa.

Hong Kong hospital workers came out in protest against the police and the government on Tuesday.

You may also like...