40 biệt thự xây chưa có phép tại Sơn Trà

Có 40 biệt thự đang được xây dựng nhưng chưa có giấy phép tại khu vực bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Các công trình chưa có giấy phép này bị cơ quan chức năng phát hiện vào ngày thứ bảy 18 tháng 3, và ông Nguyễn Thành Nam, phó chủ tịch Quận Sơn Trà nói với báo chí rằng các công trình đó sẽ bị phạt với số tiền là 40 triệu đồng một biệt thự.

Nhưng sáng hôm nay, 19 tháng ba, phóng viên của báo Thanh Niên ghi nhận rằng những công trình này vẫn đang được tiếp tục thi công.

Đây là khu biệt thự được xây dựng trong một dự án du lịch sinh thái của bán đảo Sơn Trà. Và khi phê duyệt dự án này, nhà chức trách cho phép vừa thi công cơ sở hạ tầng, vừa xin giấy phép để cho nhanh chóng, nhưng 40 biệt thự đang xây cất thì chưa có giấy phép làm móng của công trình.

Bán đảo Sơn Trà nằm án ngữ giữa thành phố Đà Nẵng và biển Đông, và cũng là nơi được cho là có nhiều loại động thực vật khác nhau sinh sống. Việc xây cất tại bán đảo Sơn Trà vẫn hay bị công luận quan tâm vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Nhưng theo lời ông phó chủ tịch quận thì khi xây cất người ta cũng có tiến hành trồng cây trở lại.

You may also like...