5 bác sĩ kê hàng triệu viên Opioid không cần thiết, bỏ túi hơn $5 triệu

New York Times – Hồ sơ bên công tố cho thấy có 5 bác sĩ hành nghề ở New York City đã bị truy tố vì bỏ túi trên 5 triệu đô la do kê nhiều toa thuốc viên oxycodone cho các bệnh nhân không được phép dùng vì không có nhu cầu y tế theo pháp luật quy định.

Một bác sĩ tên Dante A. Cubangbang cư dân Manhattan, và một y tá thực tập của ông đã kê ra những toa thuốc cho phép mua 3.3 triệu viên thuốc, vốn được Medicare và Medicaid hoàn trả trong khoảng thời gian trên 3 năm.

Con số ‘khủng khiếp’ này cao gấp 2 lần con số thuốc viên mà người bác sĩ thứ nhì trong danh sách bị truy tố ra toa cho bệnh nhân.

Các cáo trạng mô tả tình trạng khá hỗn loạn của đám đông ồn ào đứng chờ thuốc kê toa, với một số người rõ ràng có dấu hiệu của những con nghiện, trước văn phòng của bác sĩ Carl Anderson, khiến hàng xóm phải gọi báo cho cảnh sát.

Photo Credit: CNN

Có một lúc người ta thấy có một số xe cứu thương được gọi đến cứu chữa cho một số bệnh nhân đang đứng chờ thuốc, theo hồ sơ các cáo trạng cho hay.

Các cáo trạng được trình bày hôm thứ năm 11/10 trong một cuộc họp báo với sự hiện diện của luật sư Geoffrey Berman đại diện cho Southern District của New York, James Hunt, Giám Đốc cơ quan DEA của New York và ông James O’Neill, Giám Đốc Sở Cảnh Sát New York.

Chuyện 5 bác sĩ bị truy tố là hồ sơ mới nhất về chuyện nhiều bác sĩ, các Giám đốc dược phòng trên toàn quốc đang bị ‘sờ gáy’ do cơn dịch thuốc nghiện giảm đau bùng nổ trong xã hội, khiến cho khoảng 72,000 người Mỹ thiệt mạng trong năm 2017.

Đào Nguyên

The post 5 bác sĩ kê hàng triệu viên Opioid không cần thiết, bỏ túi hơn $5 triệu appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...