Apple dự trù mở trung tâm mới ở Mỹ, tạo thêm 20,000 việc làm

SAN JOSE, California (NV) – Công ty Apple Inc. hôm Thứ Tư loan báo một chương trình năm năm, dự trù sẽ đóng góp thêm $350 tỉ vào nền kinh tế Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay, theo chương trình này, Apple sẽ chi chừng $30 tỉ trong vòng năm năm tới để tạo thêm 20,000 việc làm, qua việc nhận thêm người ở các trung tâm Apple hiện hữu, cũng như mở thêm một trung tâm ở một địa điểm mới sẽ được loan báo trong năm nay.

“Apple là một câu chuyện của sự thành công, chỉ có thể xảy ra ở Mỹ, và chúng tôi hãnh diện để tiếp tục xây dựng trên lịch sử lâu dài về sự hỗ trợ nền kinh tế Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Apple, ông Tim Cook, bản tin UPI cho hay.

“Chúng tôi hết sức tin vào sức mạnh và tài khéo léo của người dân Mỹ và chúng tôi chú trọng việc đầu tư của mình vào những lãnh vực có ảnh hưởng trực tiếp tới công ăn việc làm và chuẩn bị cho người công nhân,” cũng theo ông Cook.

Công ty Apple Inc. nói sẽ trả số tiền thuế khoảng $38 tỉ khi mang tiền họ để ở ngoại quốc về lại Mỹ.

Apple nói rằng các đầu tư mới, cộng với những gì đang chi cho các nhà cung cấp và sản xuất nội địa, dự trù vào khoảng $55 tỉ trong năm 2018, sẽ đưa đến mức đóng góp trực tiếp khoảng $350 tỉ cho nền kinh tế Mỹ trong năm năm tới, cũng theo UPI. (V.Giang)

The post Apple dự trù mở trung tâm mới ở Mỹ, tạo thêm 20,000 việc làm appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...