Bão Maria sắp sửa đổ bộ vào Đài Loan . Bộ nội chính nhắc nhở các chính quyền thành phố phải chú ý đến vấn

Bão Maria sắp đổ bộ Đài Loan, sáng ngày 9/7, bộ trưởng Bộ nội chính Diệp Tuấn Vinh mở hội nghị nghiên cứu tình hình thiên tai tại Trung tâm ứng phó thiên tai, thị sát công tác chuẩn bị cứu trợ thiên tai của các bộ ngành.
 
Diệp Tuấn Vinh biểu thị, bão Maria di chuyển với tốc độ rất nhanh, có thể sẽ đi theo hướng tây bắc, các chính quyền địa phương phải chú ý khả năng bị ngập nước, ông kêu gọi người dân nên làm sạch hệ thống thoát nước để tránh nhà bị ngập nước khi bão đến.
 
Diệp Tuấn Vinh cho biết : Với tình hình hiện nay, bão Maria nhất định sẽ ảnh hưởng đến bắc trung bộ Đài Loan, theo dự đoán của Cục khí tượng, chúng ta phải chú ý đến lượng mưa và gió, đặc biệt phải chú ý đến tình trạng ngập nước tại các thành phố.
 
Diệp Tuấn Vinh biểu thị, lần này mở cuộc họp để nghiên cứu về tình hình bão Maria, mục đích là hy vọng cung cấp thông tin khí tượng, để cho chính quyền địa phương nắm bắt được thông tin để phán đoán xem có nên tuyên bố nghỉ làm nghỉ học hay không, hy vọng các chính quyền địa phương có nắm vững hướng di chuyển của bão để lám tốt công tác phòng chống bão lụt.
 
Diệp Tuấn Vinh cho hay, bão Maria di chuyển với tốc độ rất nhanh, nhưng mưa sẽ tập trung trong một thời gian ngắn, vùng núi có khả năng xảy ra sạt lở đất, có một số khu vực có thể sẽ bị cô lập, ông kêu gọi người dân phải phối hợp công tác sơ tán phòng ngừa. Ông cũng nhắc nhở phải chú ý vì nước sông rất đục sẽ ảnh hưởng đến vấn đề cấp nước.
 
Lệ Phương

You may also like...