Ba vụ tấn công ở trung tâm London, ít nhất một người chết

LONDON, Anh (NV) – Cảnh sát võ trang Anh ào ạt kéo đến hiện trường sau khi xảy ra ba vụ tấn công ở trung tâm thành phố London vào khuya đêm Thứ Bảy. Vụ đầu tiên là một chiếc xe van đâm vào khách bộ hành trên cầu London Bridge và các vụ khác ở khu Borough Market gần đó.

Cảnh sát gửi lời nhắn qua Twitter cho tất cả người dân London để thông báo về các cuộc tấn công này, theo tin từ hãng thông tấn Reuters.

Đài BBC, trích thuật nguồn tin cảnh sát, cho hay có hơn một người thiệt mạng.

Cuộc tấn công xảy ra trước ngày có cuộc bầu cử 8 Tháng Sáu và chỉ chưa đầy hai tuần sau khi một kẻ nổ bom tự sát làm thiệt mạng 22 người tại một buổi trình diễn ở Manchester của ca sĩ nhạc pop Mỹ Ariana Grande.

Một tài xế tắc xi cho đài BBC hay: “Một chiếc xe van chạy trên cầu London Bridge đã bất ngờ quẹo ngang và đâm vào khách bộ hành, khiến nhiều người ngã xuống.”

Nữ Thủ Tướng Anh Theresa May được thông báo lập tức và bà đưa ra một tuyên bố rằng, “tình hình khủng khiếp này cần đối phó như là hành vi khủng bố;” trong khi Tổng Thống Donald Trump gửi tweet nói rằng “bất cứ việc gì cần thiết, Mỹ sẵn sàng có mặt với London và nước Anh.”

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại London đã gửi thông cáo kêu gọi kiều dân Mỹ tránh xa khu vực và thường xuyên theo dõi tin tức.

Một phụ nữ cho phái viên Reuters hay là nhìn thấy ba người với các vết thương do dao đâm và cổ họng có thể bị cắt trên cầu London Bridge bắc qua sông Thames.

Cảnh sát nổ súng sau khi có các vụ đâm người ở khu Borough Market cạnh đó. Họ cũng đến xem xét tình hình ở khu Vauxhall, nằm xa hơn về phía Tây.

Một nhân chứng cho CNN hay có hai người đàn ông tiến vào một tiệm ăn ở khu Borough Market lúc 11 giờ 40 khuya và đâm hai người bên trong. Một nữ tiếp viên bị đâm vào cổ và một người đàn ông bị đâm vào lưng.

Thủ tướng Theresa May sẽ họp khẩn cấp với Hội Đồng Nội Các để duyệt xét tình hình, theo tin CNN. (V.Giang-ĐQAT)

The post Ba vụ tấn công ở trung tâm London, ít nhất một người chết appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...