Bác sĩ gốc Việt ở Las Vegas bị tòa kết tội đánh thuốc mê, hiếp bệnh nhân

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Một bồi thẩm đoàn tuần qua kết án một bác sĩ gốc Việt, ông Bình Minh “Ben” Chung, về tội đánh thuốc mê rồi hãm hiếp một số bệnh nhân, cùng với các tội danh khác.

Công tố viện cho hay Bác Sĩ Bình Minh “Ben” Chung, 43 tuổi, còn ghi hình các hành động của ông với ba nữ bệnh nhân đang lúc bị mê man và một thiếu nữ vị thành niên cũng bị đánh thuốc mê, theo bản tin của tờ báo địa phương Las Vegas Review-Journal.

Ông bác sĩ cho bồi thẩm đoàn hay rằng ông có mối quan hệ tính dục, có sự đồng ý của hai bên, với một trong các nữ bệnh nhân này, và cô ấy tỉnh táo trong các đoạn video mà bồi thẩm đoàn được chiếu cho xem, lúc đó đang đóng vai “Công Chúa Ngủ Trong Rừng” (Sleeping Beauty), bản tin của tờ Las Vegas Review-Journal cho biết.

Ra trước tòa, ông bác sĩ khai rằng ông có bệnh “somnophilia,” chỉ ham muốn làm tình với một người trong trạng thái mê man.

Ông cũng khai rằng nạn nhân vị thành niên mà công tố viện nói ông có hành vi tấn công tính dục trong một video khác, chính là người ông đang có mối quan hệ tình cảm lúc đó.

Các đoạn video này có những hình ảnh quá sức “nhạy cảm” nên khi chiếu lên làm bằng chứng, tòa ra lệnh chỉ có bồi thẩm đoàn và một số rất ít người có nhiệm vụ khác được hiện diện mà thôi.

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn gồm 10 nam và hai nữ không tin vào lời khai của bác sĩ này.

Sau cuộc tranh luận kéo dài hơn 8 tiếng, trong hai ngày, họ kết án ông 11 tội trong tất cả 14 tội danh, kể cả tội dùng trẻ em để sản xuất hình ảnh dâm thư, bắt cóc, đánh đập với ý định có hành vi tấn công tính dục, cùng là bốn tội tấn công tính dục, theo tờ Las Vegas Review-Journal.

Công tố viện nói rằng Bác Sĩ Bình Minh “Ben” Chung dùng thuốc ketamine để làm các nạn nhân của mình bị mê man.

Phó Biện Lý Alex Chen trong phiên xử nói rằng Bác Sĩ Bình Minh “Ben” Chung lợi dụng sự quen biết và vai trò bác sĩ của mình để đánh thuốc mê và cưỡng hiếp các bệnh nhân, kể cả một phụ nữ ông quen biết lâu năm.

Hồi Tháng Tư, 2015, người vợ của ông bác sĩ lúc đó, bà Brenda Wong, khám phá ra các hình ảnh video thu trong văn phòng của chồng mình, bà khai trước tòa. Bà nói rằng có quyết định cùng với người khác đi trình báo sau khi thấy một phụ nữ trong đoạn video, một người quen của gia đình, nằm mê man.

Chánh Án Kathleen Delaney ra lệnh giam Bác Sĩ Bình Minh “Ben” Chung không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra. Ông bị giam tại nhà tù Clark County cho đến ngày tuyên án, dự trù giữa Tháng Bảy này. Ông có thể bị án tối đa là tù chung thân.

Giấy phép hành nghề của Bác Sĩ Bình Minh “Ben” Chung hiện bị treo và nhiều phần sẽ bị thu hồi sau khi bị tuyên án. (V.Giang)

The post Bác sĩ gốc Việt ở Las Vegas bị tòa kết tội đánh thuốc mê, hiếp bệnh nhân appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...