Bão Florence bắt đầu đổ bộ xuống Bờ Đông Hoa Kỳ

CNN – Từ chiều thứ năm 13/9 bão hurricane Florence bắt đầu đổ bộ vào duyên hải Bờ Đông Hoa Kỳ với sức gió lên tới 80 dặm/giờ vào hai tiểu bang Carolinas.

Các nhà dự báo thời tiết cho hay những ngày thống khổ bắt đầu và dù Florence đã yếu đi trở thành bão hurricane cấp 2, nhưng nó đặc biệt nguy hiểm vì sóng to gây lụt lội nặng ở vùng duyên hải rất lớn và mưa sẽ rơi rất nhiều ở trong nội địa.

Chad Myers, chuyên gia thời tiết của CNN, nhận xét: “Tôi không quan tâm nếu như Florence chỉ còn là bão cấp 1, chúng ta vẫn có sóng to của loại bão cấp 4”. Điều đáng ngại nhất là Florence không tan biến nhanh chóng, mà vẫn vần vũ bên trên hai tiểu bang Carolinas có thể đến thứ bảy.

Photo Credit: CNN

Ryan Maue, một chuyên gia thời tiết của trang mạng weather.us, cho hay cho đến khi nó rời đi, bão Florence có thể trút 10 ngàn tỉ gallons nước mưa ở North Carolina.

Vào sáng thứ năm thì trung tâm bão Florence ở vào vị trí cách Wilmington của North Carolina về hướng đông nam khoảng 235 dặm và vẫn di chuyển với tốc độ 17 dặm/giờ. Nó hiện là bão hurricane cấp 2 với sức gió là 110 dặm/giờ.

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ Florence sẽ đổ bộ chính xác ở nơi đâu của hai tiểu bang North và South Carolina vào tối nay hay sáng sớm thứ sáu, và khi nó di chuyển vào nội địa, các tiểu bang Georgia, Virginia và Maryland sẽ bị đe dọa nhiều nhất.
Trần Vũ

The post Bão Florence bắt đầu đổ bộ xuống Bờ Đông Hoa Kỳ appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...