Bảo kê các động mại dâm, 7 nhân viên sở cảnh sát New York ra tòa

NEW YORK, New York (NV) – Sở Cảnh Sát thành phố New York đang phải đối đầu với một vụ tai tiếng tham nhũng, được coi là một trong những vụ lớn nhất trong những năm gần đây, với ít nhất là bảy nhân viên bị truy tố.

Các tội danh truy tố những nhân viên này gồm cả bảo kê các động mại dâm ở Brooklyn, các tiệm làm nail ở Quens được dùng làm nơi nhận cá độ, và các hành vi phạm pháp khác, theo bản tin của tờ New York Times.

Người đứng đầu đường dây tội phạm này là một cựu thám tử sở cảnh sát New York, từng chuyên về bài trừ các tệ đoan xã hội như cờ bạc, mại dâm. Người này khi nghỉ hưu đã dùng những kinh nghiệm thu thập được để mở “thương vụ” của riêng mình.

Chỉ riêng các động mại dâm của bị cáo này đã mang về hơn $2 triệu lợi nhuận trong vòng 13 tháng, cho dịch vụ bán dâm dài 15 phút mỗi vụ.

Trong số các nhân viên cảnh sát  bị truy tố gồm ba trung sĩ, hai thám tử và hai cảnh sát viên. Ngoài ra, còn có 26 thường dân bị bắt và ít nhất 13 người khác bị truy lùng.

Giới chỉ huy sở cảnh sát thành phố New York nói hiện chưa có cảnh sát viên nào khác bị bắt giữ, trừ phi có thêm các tin tức mới.

Các công tố viên nói rằng kẻ bị cáo buộc đứng đầu đường dây, ông Ludwig Paz, 51 tuổi, từng là thám tử đặc trách bài trừ tệ đoan xã hội và đã dùng sự hiểu biết của mình để tránh né các cuộc điều tra.

Do biết là các nhân viên cảnh sát chìm khi đi điều tra không được quyền để lộ bộ phận sinh dục khi gặp các nghi can mại dâm, ông Paz đòi các khách hàng ‘mới’ phải cởi quần áo và để cho sờ mó trước khi khởi sự mua dâm.

Qua việc mua chuộc các cảnh sát viên, nghi can Paz cũng biết được trước các vụ khám xét và ngay cả hình dạng của người được cảnh sát gửi tới để thăm dò.

Có hai cảnh sát viên, là hai anh em, cũng làm nhiệm vụ gác cửa cho các động mại dâm do nghi can Paz làm chủ.

Các nhân viên cảnh sát làm việc cho bị cáo Paz được trả công bằng tiền và các hình thức khác, như chỉ lấy nửa giá $20 thay vì $40, cho mỗi lần mua dâm. Một thám tử được ông Paz đều đặn trả số tiền $500 mỗi tuần, theo hồ sơ truy tố.

Giám đốc cảnh sát thành phố New York, ông James P. O’Neill, tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng các nhân viên cảnh sát liên hệ trong vụ tham nhũng này “làm tàn hại sự nghiệp và danh tiếng của họ. Nhưng quan trọng hơn nữa là họ gây tiếng xấu cho hàng chục ngàn nhân viên cảnh sát chính trực khác.” (V.Giang)

The post Bảo kê các động mại dâm, 7 nhân viên sở cảnh sát New York ra tòa appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...