Barr ‘chọc quê’ Pelosi: bà có mang theo còng tay không vậy?

Fox News – Hôm thứ tư 15/5 Bộ Trưởng Tư pháp William Barr đã không dè dặt từ ngữ gì cả khi ông gặp bà Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi ở bên lề một sự kiện của Quốc Hội Hoa Kỳ.

Theo một nguồn tin thân cận với ông Barr, ông đã tiến đến gần bà Pelosi tại một căn lều dựng lên nhân sự kiện Vinh Danh Cảnh Sát Quốc Gia và hỏi: “Bà có mang theo còng tay không vậy?”

Lời bông đùa của ông Barr ám chỉ lời kêu gọi gần đây của một số gương mặt chính trị gia của Dân Chủ đòi bắt giam ông Barr trong ‘chiến trận’ giữa hành pháp và lập pháp về báo cáo của ông Robert Mueller.

Ủy ban Tư pháp Hạ Viện trong tuần qua đã bỏ phiếu lấy quyết định quy tội xem thường Quốc Hội đối với ông Barr vì ông từ chối giao lại toàn bộ báo cáo không bị bôi đen của Robert Mueller cho Quốc Hội, do TT Trump đã dùng quyền đặc biệt hành pháp của ông ngăn chận chuyện này.

Dân biểu Dân Chủ Steve Cohen là người trong số các nhà lập pháp Dân Chủ đầu tiên đòi bắt giam ông Barr, sau đó các nhà lập pháp Dân Chủ khác như các dân biểu Jamie Raskin và Pramila Japayal lên tiếng đồng tình.

Tuy bà Pelosi chưa có tiếng nói rõ rệt về chuyện bắt giam ông Barr, nhưng bà đã khẳng định là ‘ông Barr đã nói láo và phạm tội hình sự và tiến trình về vụ này sẽ ra sao thì chúng ta còn phải chờ ý kiến của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, không ai có quyền đứng trên pháp luật cả’

Bà Kerri Kupec, phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, cho báo chí hay: “Bà Pelosi đã tấn công ông Barr một cách vô căn cứ, ẩu tả, vô trách nhiệm và hoàn toàn sai rồi”

Trường Giang

The post Barr ‘chọc quê’ Pelosi: bà có mang theo còng tay không vậy? appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...