Bắt “nữ quái gây mê” cướp tài sản nhiều ông ở miền Tây

BẠC LIÊU (NV) – Gạ gẫm, thậm chí giả danh “vợ thiếu tá công an”, để tìm cách tiếp cận nhiều ông có tài sản, rồi đưa các “con mồi” vào khách sạn đánh thuốc mê, cướp sạch tài sản.

Nói với phóng viên Zing.vn, ngày 24 Tháng Hai, ông Dương Tứ Phương, trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Bạc Liêu cho biết, cả tuần qua, cán bộ điều tra nhận được nhiều cuộc gọi của người dân các tỉnh miền Tây về việc cung cấp thông tin liên quan đến “nữ quái” gây mê Lê Thị Ly (41 tuổi), xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau. Hai ngày trước, bà Ly bị công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố về tội “Cướp tài sản”.

Ngoài 4 vụ đã xác định được nạn nhân ở Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng, cơ quan điều tra đang làm việc với hai người ở Trà Vinh với Cần Thơ vì họ cho rằng bị bà Ly gây mê cướp tài sản.

Theo ông Phương, cũng giống như chuyện vờ mua bất động sản rồi gây mê ông Bình (67 tuổi) ở Sóc Trăng, bà Ly đến Trà Vinh loan tin tìm mua đất để mở vựa cá đồng. Tin lời bà Ly, ông Sĩ giúp đỡ và trong lúc uống nước chung đã bị bà Ly chuốc mê cướp tài sản.

Chưa dừng lại ở vụ gây mê thứ 5, bà Ly còn gây ra vụ thứ 6 tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ để cướp hàng chục triệu đồng và điện thoại di động của ông Châu, một người đi đường ghé quán giải khát để nghỉ mệt bị bà Ly chủ động làm quen.

“Ông Châu không có ý định ‘ngủ’ với bà Ly. Ông bị cướp khi bà Ly kêu về phòng trọ để nói chuyện và cho uống lon nước yến có bỏ thuốc mê. Công an quận Thốt Nốt đang hỗ trợ chúng tôi điều tra vụ này”, ông Phương cho biết.

Kể về hành trình truy bắt “nữ quái” gây mê, ông Phương cho biết nhờ camera an ninh tại nhà nghỉ ở khóm 4, phường 5 thành phố Bạc Liêu ghi lại hình ảnh khá rõ, khi bà Ly xưng là “vợ của thiếu tá công an ở Kiên Giang” nhưng sắp ly hôn, rủ ông Xuân vào đây “tâm sự” rồi cho uống nước ngọt có tẩm thuốc mê để lấy hết dây chuyền, lắc, nhẫn có tổng trọng lượng trên 15 lượng vàng 18 và 24K.

Từ những đặc điểm nhân dạng “nữ quái” mà camera nhà nghỉ ghi lại, công an Bạc Liêu đã vào cuộc xác minh. Đối chiếu lời khai của ông Xuân, sau đó lần ra các mối quan hệ của bà Ly và bắt được bị can vào ngày 10 Tháng Hai, khi y thị đang sống như vợ chồng với một người đàn ông ở khu phố 2, thị trấn thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. ( Tr.N)

The post Bắt “nữ quái gây mê” cướp tài sản nhiều ông ở miền Tây appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...