Bộ Ngoại giao cám ơn các nước Âu Mỹ, Nhật ủng hộ Đài Loan tham dự WHA.

WHA sẽ mở họp vào ngày 21/5 tới tại Geneva – Thụy Sĩ, Đài Loan chưa nhận được thư mời. Ngày 15/5 Bộ Ngoại giao cho biết, nước Mỹ, Canada, Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu công khai ủng hộ Đài Loan tham dự WHA khóa 71. Nước Mỹ và Canada còn cho biết cảm thấy vọng vì Đài Loan không được mời tham dự, bộ Ngoại giao bày tỏ lời cám ơn.
 
Bộ Ngoại giao cho biết, cám ơn các quốc gia và Liên Minh Châu Âu có cùng quan niệm đã tích cực hành động trợ giúp Đài Loan, cũng lên tiếng kêu gọi WHO mời Đài Loan tham dự WHA khóa 71 và ủng hộ Đài Loan tham gia hội nghị, hoạt động liên quan của WHO với sự bình đẳng, tôn trọng.
 
 “ Kêu gọi quốc tế coi trọng sự việc này, cũng nhắc Tổng giám đốc WHO phát biểu nên phù hợp với thực tế; do đó một lần nữa chúng tôi phải thể hiện ý chí và quyết tâm tham gia WHA của chính phủ và dân chúng Đài Loan.” Ông Lý Hiến Chương, phát ngôn viên bộ Ngoại giao nói.
 
Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, ngoài việc cám ơn các nước đã có hành động thiết thực ủng hộ Đài Loan, cũng thành tâm hoan nghênh các nước khác tham gia cùng lên tiếng kêu gọi WHO mời Đài Loan tham gia WHA và các hoạt động, hội nghị liên quan của WHO với sự tôn trọng, bình đẳng.
 
Tố Kim

You may also like...