Bộ Ngoại giao: Sẽ tiếp tục quan hệ bạn hữu tốt đẹp giữa Đài – Nhật

Ngày 6/6 bí thư trưởng Hiệp hội Đài – Nhật Trương Thục Linh cho biết, năm nay là năm thứ 45 Nhật và Trung Quốc bình thường hóa quan hệ, hai bên nhất định sẽ có những hoạt động gì đó, dân chúng Nhật cũng cho rằng quan hệ giữa Nhật và Trung Quốc cần có tiến triển nhiều hơn.
 
Bà Trương Thục Linh cho biết, song song cùng việc Nhật và Trung Quốc gia tăng quan hệ với nhau, Đài Loan kỳ vọng có thể tiếp tục mối quan hệ giao hữu với Nhật Bản.
 
“ Nhật Bản bất luận có quan hệ như thế nào với các nước đều có thể phát triển 1 cách thực tế quan hệ với Đài Loan. Chúng tôi tin tưởng chính phủ Nhật cũng như thế đều có thể duy trì và phát triển quan hệ bạn hữu với Đài Loan.” Bà Trương Thục Linh nói.
 
Mặt khác, hôm trước ông James Mattis – bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã công khai nhắc đến Luật Quan hệ Đài Loan và hứa sẽ thực hiện lời hứa bán vũ khí cho Đài Loan phòng vệ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao bà Vương Bội Linh cho biết, đây là 1 lần nữa bộ trưởng James Mattis nhấn mạnh Mỹ sẽ giữ đúng lời hứa giữa an toàn cho Đài Loan, thể hiện đầy đủ chính phủ Mỹ kiên trì ủng hộ Đài Loan và khu vực bờ biển Đài Loan hòa bình ổn định. Bộ Ngoại giao bày tỏ lời cảm ơn Mỹ đã ủng hộ.
 
Tố Kim

You may also like...