Bộ Quốc phòng tổ chức Triển lãm kỉ niệm Chiến dịch 23/8 tròn 60 năm

    Năm nay Chiến dịch 23/8 vừa tròn 60 năm, nhằm biểu dương sự hy sinh cống hiến của đồng bào quân dân, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hoạt động Triển lãm tại Nhà bản tàng lịch sử quân đội. Vào ngày 10/8 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nghiêm Đức Phát đã có mặt tại buổi lễ khai mạc, ông cho biết Bộ Quốc phòng hy vọng thông qua những hình ảnh tư liệu lịch sử, những di vật được giữ lại từ cuộc chiến và các viên pháo đạn để nhắc nhở người dân dù sống trong cảnh hoà bình những vẫn phải luôn cảnh giác đề phòng các nguy cơ chiến tranh.
 
    Trong nghi thức khai mạc triển lãm, các cựu chiến binh năm xưa đã từng tham gia cuộc chiến hoặc như con cháu của họ đều tập trung về dự lễ, đứng trước những vị lính năm xưa, trong khi phát biểu Bộ trưởng Nghiêm Đức Phát đã đặc biệt cảm ơn họ, bởi vì họ là những người lính dũng cảm đã đứng ra ngăn cản sự xâm lăng của quân địch. Bộ trưởng Nghiêm Đức Phát nói: “Chiến thắng từ chiến dịch này đã đem lại cuộc sống hoà bình ấm no giàu mạnh cho người dân trong ngày hôm nay, và hơn thế nữa là mấu chốt để duy trì hoà bình tại vùng biển Đài Loan, chúng tôi không thể nào quên được những cống hiến của các vị.”
 
    Nguyên nhân để làm lễ kỉ niệm chiến dịch này là do vào lúc bấy giờ, quân đội Trung Quốc đã dung một lượng lớn bom đạn để bắn phá đảo Kim Môn, thế nhưng những người lính trong quân đội quốc gia vẫn bám tuyến đầu đến giây phút cuối cùng, bảo vệ an ninh cho tổ quốc. Bộ trưởng Nghiêm Đức Phát nói, trong vòng 44 ngày quân đội Trung Quốc đã bắn vào Kim Môn 474.910 quả đạn pháo, tính ra ở Kim Môn cứ 1km2 là có 3.100 viên đạn pháo rơi xuống.
 
    Cuộc triển sẽ được tổ chức từ ngày 10/8 đến ngày 3/12, Bộ Quốc phòng cũng hy vọng thông qua cuộc triển lãm bày tỏ lòng cảm ơn đến các cựu chiến binh năm xưa đã hy sinh tuổi thanh xuân vì đất nước.
 
Bích Ngân

You may also like...