Bộ Trưởng Giáo Dục Mỹ muốn dùng quỹ liên bang mua súng cho giáo viên

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ, bà Betsy DeVos, hiện đang tính tới việc cho phép các tiểu bang dùng quỹ liên bang, vốn thường dành trợ giúp các trường nghèo, để mua súng cho giáo viên, theo một bản tin của tờ New York Times.

Nguồn tin này nói rằng đây là điều chưa từng thấy trước đây và sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm lâu nay của chính phủ liên bang là không trả tiền cho việc võ trang trong trường.

Điều này cũng đi ngược lại các nỗ lực hiện nay của Quốc Hội Hoa Kỳ là giới hạn việc tài trợ của chính phủ liên bang cho các dịch vụ liên quan đến võ khí.

Hồi Tháng Ba năm nay, Quốc Hội thông qua một đạo luật về an toàn trường học trị giá khoảng $50 triệu mỗi năm, nhưng nói rõ là cấm dùng tiền này để mua súng.

Tuy nhiên, các nguồn tin thông thạo cho tờ NY Times hay rằng Bộ Giáo Dục nay đang nhắm tới việc dùng tiền từ chương trình có tên “Students Support and Academic Enrichment”, vốn không hề nhắc tới việc cấm mua súng.

Điều này khiến Bộ Trưởng DeVos có quyền quyết định dùng tiền từ quỹ mà không bị coi là vi phạm lệnh của Quốc Hội. (V.Giang)

The post Bộ Trưởng Giáo Dục Mỹ muốn dùng quỹ liên bang mua súng cho giáo viên appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...