Bom nổ trước trung tâm tuyển mộ không quân Oklahoma

TULSA, Okla. (AP) — Nhà chức trách liên bang vào hôm nay tuyên bố, chuyển hướng cuộc điều tra vụ nổ xảy ra bên ngoài trung tâm tuyển mộ không quân Oklahoma sang điều tra hình sự, chứ không phải khủng bố.

Vào khoảng 10h30′ tối thứ hai, một quả bom hình ống đã phát nổ trước toà nhà trung tâm tuyển quân tại Bixby, ngoại ô Tulsa. Cánh cửa toà nhà bị nổ tung, bắn ra bãi đậu xe phía trước. Trung tâm, nằm trong một khu thương mại đóng cửa nên không có ai, không có tường trình thương tích.

Nhân viên FBI Jessi Rice cho hay, vụ nổ không còn được xem là khủng bố nội địa vì các nhà điều tra không xác định được động cơ hay nghi can.

Photo Credit: AP

Trước đó, phát ngôn nhân Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ cho biết, cơ quan thận trọng, xem xét vấn đề này theo hướng khủng bố nội địa bởi vì xảy ra gần trung tâm tuyển quân, tuy nhiên, đây cũng có thể là một tai nạn hoặc một trò đùa.  

Các nhà điều tra ATF và FBI hiện đang thẩm vấn nhân chứng và xem xét băng hình giám sát có thể ghi được hình ảnh nghi can đặt chất nổ, hay hình ảnh xe của nghi can. Một nhân chứng nhìn thấy một chiếc xe mô-tô trong khu vực vào lúc vụ nổ xảy ra.

Nhà chức trách cũng xem xét khả năng có mối liên hệ giữa vụ nổ và các vụ phá xe xảy ra gần đây trong bãi đậu xe gần trung tâm Không quân.

Hương Giang (AP)

The post Bom nổ trước trung tâm tuyển mộ không quân Oklahoma appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...