Các thành phố Mỹ phát triển nhanh nhất tập trung ở phía Nam

DALLAS, Texas (AP) – Mười trong số 15 thành phố Mỹ phát triển nhanh nhất trong năm 2016, với dân số từ 50,000 người trở lên, được thấy trải ra khắp khu vực phía Nam nước Mỹ, với bốn trong số năm thành phố hàng đầu là ở Texas, theo báo cáo công bố hôm Thứ Năm của cơ quan thống kê dân số.

Thành phố Conroe, ở Texas, khu ngoại ô về phía Bắc của Houston, là nơi phát triển nhanh nhất trong 15 thành phố này, tăng 7.8% từ năm 2015 đến 2016, gấp 11 lần con số trung bình của cả nước.

Các thành phố khác trong nhóm 5 thành phố hàng đầu là Frisco, Texas, ở khu ngoại ô phía Bắc của Dallas, tăng 6.2%; McKinney, Texas, cũng ở khu ngoại ô phía Bắc Dallas, tăng 5.9%; Greenville ở South Carolina, tăng 5.8%; và Georgetown, Texas, khu ngoại ô phía Bắc thủ phủ Austin, tăng 5.5%.

“Nói chung, các thành phố ở khu vực phía Nam tiếp tục tăng trưởng ở mức nhanh hơn các khu vực nào khác ở Mỹ,” theo chuyên gia dân số Amel Toukabri của cơ quan thống kê dân số.

Kể từ cuộc thăm dò dân số năm 2010, dân số của các thành phố lớn nằm ở khu vực phía Nam nước Mỹ tăng trung bình khoảng 9.4%, trong khi các thành phố phía Tây tăng 7.3%. Các thành phố phía Đông Bắc tăng 1.8%, trong khi phía Trung Tây tăng 3.0%.

Có bốn thành phố ở phía Tây nước Mỹ lọt vào danh sách 15 thành phố phát triển nhanh nhất: Bend ở tiểu bang Oregon; Buckeye ở Arizona; Lehi ở Utah; và Meridian ở Idaho.

Một thành phố ở khu Trung Tây là Ankeny, ở Iowa, cũng lọt vào danh sách này. Các thành phố ở vùng Đông Bắc không có tên trong danh sách.

New York vẫn còn là thành phố đông dân nhất nước Mỹ. New York có khoảng 8.5 triệu dân, hơn gấp đôi thành phố lớn hàng thứ nhì là Los Angeles với 4 triệu dân.

Thành phố Chicago đứng hàng thứ ba với 2.7 triệu, dù rằng mất khoảng 8,638 người dân. (V.Giang)

The post Các thành phố Mỹ phát triển nhanh nhất tập trung ở phía Nam appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...