Các thành phố ở Little Saigon chuẩn bị thắp sáng cây Giáng Sinh

LITTLE SAIGON, California (NV) – Mừng lễ Giáng Sinh năm nay, các thành phố Westminster, Garden Grove, Stanton xung quanh khu vực Little Saigon sẽ làm lễ thắp sáng cây thông trước Tòa Thị Chính.

Tại Westminster, thành phố sẽ làm lễ thắp sáng cây thông và cộng đồng cùng hát lúc 6 giờ 30 phút chiều Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, trước khuôn viên khu hành chánh, 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Ông già Noel sẽ có mặt và cư dân được khuyến khích đem theo thức ăn hộp để tặng cho những người thiếu thốn trong mùa lễ.

Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức lễ vào lúc 6 giờ 30 phút chiều Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai. Đây là buổi lễ năm thứ 11 và tại công viên Village Green Park, góc đường Main và Euclid. Nếu tới lúc 6 giờ, quý vị có thể xem phần trình diễn văn nghệ của học sinh trường St Columban, và nhiều màn văn nghệ khác.

Không giống Westminster, cả hai ông bà già Noel sẽ hiện diện tại buổi lễ ở Garden Grove. Người tham dự cũng có thể thưởng thức các món tamales và champurrado nóng của Mễ Tây Cơ.

Tại thành phố Stanton, lễ thắp sáng cây thông tổ chức lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai, tại công viên Stanton Central Park, 10660 Western Ave., Stanton, với chủ đề Toàn Cầu Mừng Lễ Giáng Sinh.

Chương trình do thành phố và Stanton Community Foundation bảo trợ, gồm ban nhạc trường Trung Học Rancho Alamitos, thức ăn và có ông già Noel trong lễ thắp sáng cây thông.

Lưu ý giữ an toàn trong mùa lễ

Dĩ nhiên là mọi người vui chơi, không nên quên áp dụng các biện pháp an toàn khi trang hoàng cây thông để tránh hỏa hoạn. Các cơ quan như National Safety Council, U.S. Consumer Product Safety Commission, nhắc nhở mọi người nên lưu ý một số điều căn bản.

Trước hết là mua cây thông. Mua cây giả hay cây thật?

Nếu mua cây thật, nếu cây tươi, bứt lá và cành sẽ thấy khó khăn. Để cây xa nơi có ngọn lửa, như lò sưởi, máy sưởi, cửa thoát hơi. Kiểm soát lượng nước ở gốc để cây tươi tốt.

Nếu chọn cây giả, tìm xem cây loại không dễ bắt lửa (fire resistant), nhưng không có nghĩa là đốt cũng không cháy!

Dù cây thật hay giả, các dây đèn điện trang hoàng thường tạo ra hỏa hoạn. Nên xem sợi dây điện là dùng để trang hoàng. Bóng đèn có dán nhãn được kiểm chứng. Không nên bó ba sợi dây đèn có tim vào với nhau, xem có nên mua loại bóng LED để ít tốn điện, và không phát nhiều nhiệt. Nếu dùng ngoài trời, nên chọn bóng đèn cho ứng dụng này, và nên dùng ổ cắm có chấu tắt tự động.

Sau cùng, nhớ cẩn thận khi dùng thang để trang hoàng hay thắp sáng các bóng đèn trên cao. Nhiều người bị té khi leo thang. Nên có hai người làm việc trang hoàng. Các gói quà để xung quanh cây thông cũng nên lưu ý để không bị phát hỏa. (L.N.)

The post Các thành phố ở Little Saigon chuẩn bị thắp sáng cây Giáng Sinh appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...