California: Lở đất, hơn chục người chết

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Một thẩm phán liên bang tạm thời chặn quyết định của chính quyền Trump muốn chấm dứt chương trình DACA, chương trình duy trì tình trạng di trú hợp pháp tạm thời cho hàng trăm ngàn người nhập cư trái phép tới Mỹ khi còn nhỏ (hay còn gọi là dreamers). Trong khi đó, các nhà lập pháp của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tìm cách thương lượng một thỏa thuận mà trong đó có cả vấn đề di trú và ngân quỹ cho chính phủ liên bang sau tháng 2.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết mùa cúm năm 2018 có khả năng trở nên tồi tệ nhất kể từ mùa cúm 2014-2015. Các chuyên gia lo ngại chủng virus cúm năm nay có thể nguy hiểm hơn và gây chết người.

Ít nhất 15 người chết sau khi một cơn bão gây ra các trận lở đất, phá hủy nhiều nhà cửa tại miền nam California. Các nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng trực thăng và chó nghiệp vụ để cứu những người dân bị kẹt trong nhà, hay dưới lớp bùn dày quá mắt cá chân. Hàng chục người được báo cáo mất tích.

You may also like...