California: Thống đốc Brown mời ông Trump ghé thăm Central Valley

 

Sacramento (AP) – Thống đốc Jerry Brown mời Tổng thống Donald Trump ghé Central Valley của California trong chuyến thăm miền Nam tiểu bang vào ngày 13 tháng 3.

Vào thứ Ba, ông Trump sẽ đến California xem các bức tường biên giới mẫu đang được dựng lên ở khu vực biên giới với Mexico ở San Diego. Ông Brown hôm nay đã gởi thư mời cho Tổng thống, đề nghị ông ghé xem dự án xây đường xe lửa cao tốc của tiểu bang. Thống đốc nhấn mạnh, California đang tập trung vào cầu đường chứ không phải tường biên giới, và dự án này tạo ra 1700 công ăn việc làm.

Thư cũng nhắc đến sự thành công, tầm quan trọng của nền kinh tế California, và các chuyến viếng thăm của các vị tổng thống trước đây. “Thịnh vượng của chúng tôi không dựa trên sự cô lập,” ông Brown ghi. “California phát triển mạnh là nhờ chúng tôi đón chào dân nhập cư và những người cải cách kinh tế từ khắp nơi trên thế giới.”

Thống đốc Jerry Brown . Photo Credit: AP

Ông Trump theo kế hoạch sẽ đến California lần đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ vào sáng thứ Ba, ông và đoàn tuỳ tùng sẽ bay đến San Diego xem các mô hình tường biên giới mẫu. Đến tối, ông Trump sẽ có buổi gây quỹ tại Beverly Hills, mỗi vé tham dự buổi gây quỹ này lên đến $250.000 Mỹ kim. Tổng thống không dự tính sẽ gặp các lãnh đạo tiểu bang.

Chuyến viếng thăm của ông Trump diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa tiểu bang và chính phủ đang căng thẳng. Tuần trước,  Bộ Tư pháp khởi kiện ba luật của tiểu bang nhằm bảo vệ di dân lậu, và bị Thống đốc Brown đáp trả, cho rằng đây là hành động gây chiến.

Hương  Giang (Theo AP)

The post California: Thống đốc Brown mời ông Trump ghé thăm Central Valley appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...