Căn nhà sửa ra sao để bán là có người mua

(Realtytimes.com) – Bạn đang chuẩn bị bán căn nhà và cần thực hiện những quyết định lớn liên quan đến tiền bạc: Bạn nên sửa chữa căn nhà trước khi bán hay nên bán “theo nguyên trạng” (As Is)? Bạn nên sửa chữa những gì?

Những vụ tân trang để cải thiện căn nhà là những lựa chọn tốn kém. Tân trang đúng có thể được lợi hàng ngàn đô la, trong khi tân trang sai cũng có thể mất hàng ngàn. Câu hỏi đầu tiên cần phải đưa ra luôn luôn là: Ai là người mua. Không có chiến lược sửa sang khôn ngoan nào có thể được thực hiện mà không trả lời câu hỏi ai là người sẽ mua căn nhà đó. Việc phân loại những bất động sản cỡ nhỏ thường gồm có: những người mua nhà để cho thuê, những người mua với giá thấp, và những người mua giàu có.

Những người mua nhà để cho thuê

Bạn có một bất động sản gồm nhiều đơn vị. Dù đó là một chung cư với hai đơn vị gia cư, ba, hoặc bốn đơn vị, việc chuẩn bị một căn nhà dành cho một người mua nhà để cho thuê khác với một người mua nhà để ở.

Nếu bạn đã đọc những lời khuyên về sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường, hãy quăng những lời khuyên đó ra ngoài cửa sổ. Những màu sơn để bán nhà một cách nhanh chóng? Ở đây không dính dáng gì tới màu sắc. Các chủ nhà cho thuê không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc: họ chỉ nghĩ tới cái lợi về tiền bạc. Và những người thuê thường không quan tâm đến căn chung cư mà họ ở (vả lại, đó không phải là tài sản của họ). Nhưng thường thường các chủ nhà nên sơn lại mỗi khi cho người khác thuê.

Các chủ nhà cho thuê – với tư cách những nhà đầu tư địa ốc – có những chiến lược của chính họ để bảo trì bất động sản, vì họ đã có kinh nghiệm trong tiến trình này. Bạn không nên chi tiêu hàng ngàn đô la để tiên liệu những mong muốn của một người mua nhà để cho thuê. Một quy tắc thông thường: chỉ cần bảo đảm các hệ thống lớn hoạt động bình thường và bất động sản sẵn sàng để dọn vào đối với một người thuê. Chuẩn bị ngoài những thứ căn bản sẽ không thu lại được phí tổn.

Những người tìm mua với giá hạ

Những người tìm giá hạ sẽ tìm mua nhà tại những khu phố mà họ đủ sức mua. Những thứ như hồ tắm dưới mặt đất, các mặt bàn bằng thạch anh, tủ lạnh có thể nối internet, đôi khi có thể trị giá nhiều hơn căn nhà! Những người tìm mua nhà giá rẻ có thể sống mà không cần tới những thứ đó. Bạn cũng không nên vung hàng ngàn đô la vào một căn nhà để làm cho nó trở thành nổi bật, không phù hợp với khu phố. Nếu bạn biết căn nhà sẽ dành cho một người mua tìm giá hạ, hãy bảo đảm việc sửa soạn thích hợp với những trông đợi của họ.

Những người mua giàu có

Bán một căn condo với tiền HOA lên tới $2,000 một tháng? Hay một căn nhà biệt lập trị giá hơn một triệu? Những người mua trong giá biểu này không quan tâm tới việc tiết kiệm một vài đồng. Căn nhà cần phải mới và hoàn hảo để thu hút những người mua giàu có.

Ngoài chuyện xem xét người mua mà bạn nhắm tới, bạn cũng nên duyệt xét những căn nhà tương tự đang rao bán hoặc đã bán rồi. Nếu căn nhà của bạn ở trong tình trạng tốt đẹp hơn những căn nhà tương tự, có thể bạn không cần sửa chữa gì. Nếu tình trạng quá tệ so với các tiêu chuẩn của khu phố, bạn có thể bán với tính cách nguyên trạng cho một người mua để sửa chữa hoặc bạn tự lo việc sửa sang trước khi bán. (NN)

Mời độc giả xem chương trình dạy nấu ăn “Tôm kho tàu gạch đỏ au”

The post Căn nhà sửa ra sao để bán là có người mua appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...