Cậu bé sinh ra không có não đã có thể nói, đếm được và đi học

Nhìn thấy cậu bé Noah Wall xinh đẹp dễ thương ngày nay, ít ai có thể tưởng tượng được những khó khăn mà cha mẹ Noah đã đối diện từ khi mang thai em cho đến ngày hôm nay. Noah sinh ra trong một gia đình ở Cumbria, nước Anh. Từ khi Noah còn là bào thai, các bác sĩ đã chẩn đoán là em không có hy vọng sống sót, vì em chỉ có 2% não, hoặc nếu có sống được, thì cũng bị khuyết tật thể lý trầm trọng do một biến chứng hiếm gặp của chứng phân chia cột sống và hộp sọ chứa đầy chất lỏng, dồn ép não của em trở thành một mô mỏng. Đã 5 lần cha mẹ em, Shelly và Rob, được khuyên nên phá thai, nhưng họ từ chối. Sau khi Noah sinh ra, vết thương mở trên lưng của em được khâu lại và một dụng cụ được đặt để hút chất lỏng trong não của em.

Cha mẹ Noah cũng đã chọn một quan tài cho em, nhưng họ không bao giờ hết niềm tin rằng Noah không thua kém một món quà lớn. Họ đưa Noah về nhà và cả gia đình bao bọc em với tình yêu thương thắm thiết và chăm sóc em mọi lúc. Não của Noah bắt đầu phát triển, phát triển, lớn dần.

Khi Noah lên 3 tuổi, kết quả scan não cho thấy não của em đã tăng lên được 80% của bộ não bình thường. Gia đình của Noah tiếp tục kích thích não của Noah để giúp sự tăng trưởng thần kinh của nó. Bác sĩ Claire Nicholson của bệnh viện nhi ở Newcastle – bác sĩ giải phẫu thần kinh của Noah – đã gọi em là “đứa trẻ đặc biệt có cha mẹ đặc biệt.”

Noah luôn mỉm cười và tỏ hiện sự đồng cảm và tình yêu trong lời nói và hành động. Em đang học đọc và viết, đã có thể đếm được và đang đến trường học. Não của em tiếp tục phát triển mà không ai có thể ngờ được. Sau khi Noah được phẫu thuật ở hông nhiều lần, gia đình em tin là một ngày nào đó em có thể đi được. (Aleteia.org 19/02/2017)

Hồng Thủy

You may also like...