Châm cứu, giải pháp mới cho những cơn đau

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nghiện chất opioid đang tạo ra một cuộc khủng hoảng tại Hoa Kỳ, với hơn hai triệu người Mỹ phải phụ thuộc vào các loại thuốc giảm đau, theo các chuyên gia. Giờ đây, loại hình châm cứu cổ truyền của người Hoa đang cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại thuốc giảm đau opioid và gúp những người đã nghiện thuốc.

Mỗi mũi kim châm khiến cho David Ramsey giảm bớt cơn đau mãn tính ở lưng và hai chân. David đã sử dụng dịch vụ châm cứu sau thời gian bị lệ thuộc vào những loại thuốc giảm đau sau một cú ngã.

Anh David Ramsey, bệnh nhân châm cứu, cho biết: "Tôi đã dùng Oxycontin, Oxycodone và cả morphine để giảm đau."

Kể từ khi bắt đầu điều trị bằng châm cứu, David đã có thể hướng tới một cuộc sống không có những viên thuốc giảm đau opioid.

Anh David Ramsey nói: "Những gì mà châm cứu mang lại cho tôi : thứ nhất nó làm giảm mức độ đau đớn, thứ nhì là một cảm giác nhìn chung khỏe mạnh . "

Để tìm ra một phương pháp thay thế cho thuốc giảm đau gây nghiện, nhiều bác sĩ đã tìm tới các chuyên gia châm cứu, những người cho rằng kỹ thuật cổ đại từ Trung Hoa là một cách tốt hơn để kiểm soát cơn đau.

Ông Jared West, chuyên gia châm cứu, cho biết: "Chúng ta cần một điều gì khác ngoài các loại thuốc gây nghiện, và châm cứu thực sự hiệu nghiệm."

Tại Trung tâm lo về các vấn đề của cựu chiến binh ở Rhode Island này, châm cứu đang được sử dụng như một hình thức thay thế cho các loại thuốc giảm đau gây nghiện.

Cựu chiến binh Harry Garcia đang trải qua một cách điều trị mới để giảm đau nhanh, với kim đặt vào tai trong vài ngày để giúp đối phó cơn đau.

Anh Harry Garcia, cựu chiến binh, nói: "Khả nang đi bộ của tôi đã tốt hơn, tôi có thể chịu đựng nhiều hơn . Vì vậy, tôi tiếp tục làm châm cứu tháng này qua tháng khác.

Vị bác sĩ này đang điều trị cho bốn cựu chiến binh mỗi tuần tại trung tâm.

Bác sĩ Paul Pirraglia thuộc Trung tâm Y tế Providence cho biết: "Cựu chiến binh có nhiều vấn đề đau đớn hơn so với mọi người nói chung, vì thời gian phục vụ quân ngũ. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm điều gì khác cho họ mà không phải là các dược phẩm gây nghiện."

Nhưng một số chuyên gia y tế nghi ngờ liệu châm cứu có hiệu quả hơn các loại thuốc gây nghiện để điều trị chứng đau mãn tính hay không?

Bác sĩ Ankit Maheshwari từ Đại học Case Western Reserve nói: "Có thể có một lượng hiệu ứng giả dược, một phần của phản ứng với châm cứu. Nói vậy nghĩa là nó cũng khá hiệu quả, so với việc không điều trị."

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, trung bình có 115 người Mỹ chết mỗi ngày do dùng quá liều thuốc giảm đau. Có lẽ châm cứu sẽ là một cách để hạn chế số nạn nhân của cuộc khủng hoảng này trong dài hạn.

You may also like...