Cháy nhà, nổ gas trong khu dân cư gần Little Saigon

Ngọc Lan-Đằng Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Một vụ cháy nhà, dẫn đến nổ gas đã xảy ra tại khu nhà apartment gần nhà hàng Kim Sư, đoạn giữa đường Ward và Starboard thuộc thành phố Santa Ana vào lúc hơn 6 giờ chiều Thứ Ba, 12 Tháng 12.

Có mặt gần khu nhà bị cháy, nơi cách Phước Lộc Thọ chỉ hơn 1 mile, vào lúc khoảng 6 giờ 40, phóng viên Người Việt vẫn còn ngửi thấy mùi gas bay trong không khí với khoảng mười xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường cùng nhiều xe cảnh sát chặn đường.

Xe cứu hỏa, xe cảnh sát đầy nghẹt nơi hiện trường khu nhà cháy (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Chị Trinh Bùi, một cư dân sống gần nơi xảy ra đám cháy, cho biết, “Tôi đang đứng trong nhà nấu ăn thì bỗng nhiên nhìn thấy lửa từ khu nhà đối diện bốc lên dữ dội. Và chỉ dăm ba phút sau thì nghe tiếng nổ lớn, rồi nghe mùi gas. Rồi lại thêm vài tiếng nổ nữa. Lửa bốc cháy rất lớn. Dù đó là dãy nhà đối diện, nhưng thấy có nhiều cột điện, tôi cũng sợ. Tôi kêu chồng tôi bỏ chảy ra ngoài. ”

“Tôi nhìn thấy có người được đưa lên xe cứu thương. Cũng rất may là tối nay không có gió nên không cháy lan. Cảnh sát chữa cháy có mặt rất nhanh, nhưng sau khi hết nghe tiếng nổ, tôi nghĩ là họ phải cho khóa đường gas hết thì mới thấy bắt đầu lao vào chữa cháy. Tôi nghĩ là ít nhất một căn nhà bị cháy trụi,” chị Trinh nói thêm.

Bà Kim Lưu, một người sống gần đó, nói, “Lúc 6 giờ 16, em gái tôi la to rằng có cháy. Nhìn qua cửa sổ tôi thấy một đám lửa rất cao từ khu chung cư gần nhà. Bên đó đang sửa sang và có đông người Mỹ lớn tuổi ở. Một chút sau đó, tôi nghe một tiếng nổ rất lớn rồi vài tiếng nhỏ hơn nổ tiếp theo. Tụi tôi chạy ra ngoài đường nhìn qua. Lát sau, xe cứu hỏa xịt tắt lửa.”

Cháy nhà khu apartment gần nhà hàng Kim Sư, đoạn giữa đường Ward và Starboard, Santa Ana (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Kim nhớ giờ chính xác là vì “lúc đó tôi đang nói chuyện điện thoại.”

Ông Lai Đặng, cũng ở gần đó, kể: “Thấy mọi người đổ dồn ra đường, tôi ra theo thì thấy người ta đẩy chừng hai người ra xe cứu thương.”

Ông Tiến Nguyễn thì cho biết: “Cả hơn tuần, tôi thấy người ta sửa sang gì bên khu đó. Không biết có liên quan gì đến vụ cháy này hay không.”

Khu apartment này có khá nhiều người Việt trú ngụ, bên cạnh rất đông người Hispanic.

Cháy tại khu apartment cạnh Little Saigon tối Thứ Ba, 12, Tháng 12, 2017 (Hình: Đằng Giao/Người Việt)

Một nữ cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tại hiện trường nói với Người Việt, “Tôi không biết chính xác chuyện gì xảy ra. Chỉ nghe báo cháy thì chúng tôi thuộc Sở Cứu Hỏa Santa Ana đến tiếp ứng. Chi tiết như thế nào sẽ có cảnh sát Garden Grove thông báo.”

Bên ngoài, rất đông người muốn đi vào khu aparmtment nhưng đều bị cảnh sát ngăn lại.

The post Cháy nhà, nổ gas trong khu dân cư gần Little Saigon appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...