Cháy rừng ở Colorado lan rộng, nhiều ngàn người phải di tản

CNN – Các viên chức cứu hỏa hôm thứ tư 13/6 cho hay nhiều trận cháy rừng mới bùng ra thêm ở Colorado, khiến nhiều ngàn cư dân phải di tản và một khu công viên rừng quốc gia phải bị đóng lại trong vùng.

Cư dân của gần 1,400 căn nhà đã di tản trong quận hạt Summit và hiện nay cư dân của trên 1,000 căn nhà khác có thể lâm nguy khi đám cháy có tên Buffalo Mountain lan rộng ra trong khu vực kế bên, theo trang mạng của Summit Fire& EMS cho biết.

Đám cháy mới bắt đầu từ hôm qua cách thị trấn Silverthorne, vốn có 4,700 cư dân, khoảng 2 dặm. Thị trấn này nằm cách thành phố Denver khoảng 65 dặm về hướng tây. Các viên chức cho biết nó đã thiêu hủy 100 mẫu ở Arapahoe và khu rừng quốc gia Roosevelt National Forest rồi.

Steve Pronise, đại diện của Sở Môi Trường quận hạt Summit cho hay: “Mức độ khói bốc lên chưa phải là mối quan tâm chính, vào thời điểm này chúng tôi chưa nhận tin là có nhà nào đã bị lửa thiêu hủy”

Photo Credit: CNN

Đám cháy Buffalo Mountain là một trong sáu đám cháy đang hoành hành ở tiểu bang Colorado hiện nay, đám cháy lớn nhất có tên 416 Fire, đã thiêu hủy hơn 23,000 mẫu ở quận hạt La Plata tiếp giáp biên giới với tiểu bang New Mexico.

Các viên chức cho hay đám cháy này đã bùng ra từ ngày 1 tháng 6 và cho đến nay chỉ có 15% diện tích đám cháy là bị khống chế. Hiện có hơn 900 nhân viên cứu hỏa phải cật lực chế ngự nó. Cho đến nay chưa có tin có nạn nhân nào hay nhà cửa nào bị hại do các trận hỏa hoạn ở Colorado gây ra.

Đào Nguyên

The post Cháy rừng ở Colorado lan rộng, nhiều ngàn người phải di tản appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...