Chelsea mua thủ môn Kepa với giá kỷ lục

TỔNG HỢP – Giới lãnh đạo đội bóng câu lạc bộ Chelsea của giải Premier League Anh Quốc, ngày Thứ Tư, 8 Tháng Tám, 2018, đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng thi đấu với thủ môn Kepa Arrizabalaga, vài giờ sau khi đội bóng Tây Ban Nha, Athletic Bilbao lên tiếng xác nhận bán thủ môn này với giá 80 triệu euros (tương đương 92,273,760 đô la Mỹ). Như vậy thủ môn Kepa trở thành thủ môn có phí chuyển nhượng đắt nhất trên thế giới.

Thủ môn 23 tuổi đã ký hợp đồng thi đấu kéo dài 7 năm tại Stamford Bridge, một thời gian ngắn sau khi Chelsea xác nhận việc thương lượng đã hoàn tất, bảo đảm cho thủ môn hiện thời của Chelsea, Thibaut Courtois sẽ về đầu quân cho đội Real Madrid theo ý muốn.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, Chelsea đã tìm kiếm và có được tân thủ môn thuộc dạng chọn lựa ưu tiên số 1 cho các trận đấu trong những ngày ngắn ngủi còn lại của thị trường chuyển nhượng Premier League, sau khi thủ môn Courtois đã không có mặt tại Cobham để tập dượt vào ngày Thứ Hai, thay vào đó anh chọn ở lại Bỉ và gia tăng áp lực giới lãnh đạo đội Blues bán anh cho Madrid.

Trên trang mạng chính thức của Chelsea, Kepba cho biết: “Đây là quyết định quan trọng đối với tôi, đối với sự nghiệp của tôi, và cũng đối với đời sống cá nhân tôi nữa. Có nhiều điều thu hút tôi đến với đội bóng này, tất cả danh hiệu vô địch mà đội đã có, những cầu thủ khác, thành phố, giải Premier League Anh Quốc. Và tôi rất vui lòng khi biết Chelsea có quyết định tin tưởng cũng như đem tôi về đội.”

Số tiền cao nhất mà trước đây Chelsea bỏ cho phí chuyển nhượng là 65.5 triệu euros trả cho Real Madrid để có được tiền đạo Tây Ban Nha Alvaro Morata vào mùa Hè năm rồi.

Chelsea họp báo giới thiệu ký kết hợp đồng với thủ môn Kepa Arrizabalaga (giữa) tại sân Stamford Bridge, London, Anh Quốc, ngày 9 Tháng Tám, 2018. (Hình: Getty Images)

Móc hầu bao để có Kepa là một sự thay đổi đáng kể đối với Chelsea. Trước đây Chelsea đã không thể thắng được Liverpool trong việc chạy đua mua cầu thủ số một Brazil Alisson vào đầu mùa Hè năm nay bởi vì sự miễn cưỡng của họ trong việc đáp ứng giá trị cầu thủ của đội Roma, để rồi kết quả cầu thủ này di  chuyển đến sân Anfield với giá 56 triệu bảng Anh (tương đương $71,859,368.)

Trước đây vào Tháng Giêng, Kepa gần như gia nhập Real Madrid với giá bèo 20 triệu euros, nhưng cuộc thương thảo này bị ngăn chận lại bởi huấn luyện viên lúc bấy giờ là Zinedine Zidane, và đội Athletic sau này tìm cách để tăng phí chuyển nhượng mua đứt Kepa lên đến 80 triệu euros.

Kepa lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha vào Tháng Mười Một, 2017, giữ sạch lưới trong trận cầu giao hữu thắng Costa Rica, và sau đó được điền tên vào danh sách cầu thủ Tây Ban Nha dự World Cup 2018 ở Nga vừa qua, mặc dù không có một phút nào ra sân.

Kepa sẽ  tập dượt với các đồng đội mới ở Chelsea lần đầu tiên vào ngày Thứ Năm, 9 Tháng Tám, 2018 và có thể lần đầu tiên bước ra sân trấn giữ khung thành đội bóng ở trận mở màn của đội tại giải Premier League đối đầu với Huddersfiedl Town vào ngày Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, 2018.

Thủ môn Tây Ban Nha trở thành cầu thủ thứ ba mà Chelsea đem về trong  mùa Hè chuyển nhượng này, sau khi Chelsea tốn 50 triệu bảng Anh để có được Jorginho từ Napoli và thủ môn chọn lựa thứ ba Robert Green với chuyển nhượng miễn phí. (TTC)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Chelsea mua thủ môn Kepa với giá kỷ lục appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...