Chỉ có thân nhân mới được tham dự phiên tòa Đoàn Thị Hương

SEPANG-SALANGOR, Kuala Lumpur (NV) – Phiên tòa lần thứ hai xử Đoàn Thị Hương và đồng phạm Siti Aishah trong vụ ám sát anh trai chủ tịch Bắc Hàn Kim Yong Un, sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày Thứ Năm tại Tòa Án Tối Cao Sepang, Selangor ở Kuala Lumpur.

Có mặt tại trụ sở Luật Sư Đoàn Malaysia thuộc tỉnh Salangor vào chiều Thứ Ba, 11 Tháng Tư để hỏi về thủ tục tham dự phiên tòa, phóng viên Người Việt được cho biết, “Theo luật của Malaysia, chỉ có gia đình, thân nhân của nghi can được phép vào trong phòng xử án, còn lại tất cả phóng viên, nhà báo đều phải ở bên ngoài, không được phép vào tham dự bất kỳ phiên tòa nào, trừ khi có những thông báo đặc biệt.”

Ngày Thứ Hai, 10 Tháng Tư, qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Vy, mẹ kế của Đoàn Thị Hương, cho Người Việt biết, “Hôm nay, bố cùng anh họ của Hương đã rời khỏi nhà đi Malaysia để tham dự phiên tòa.”

Cũng theo lời bà Vy, “Nhà nước chỉ giúp đỡ cho phần thuê luật sư, còn chi phí để thân nhân sang bên ấy là do gia đình tự chi trả.”

Chỉ có thân nhân mới được tham dự phiên tòa Đoàn Thị Hương
Phiên tòa lần này là ở Tòa Án Tối Cao Sepang, chứ không phải ở Shah Alam như một thông tin đã đưa trước đây. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Hiện tại, hai luật sư sẽ bào chữa cho Đoàn Thị Hương trong phiên tòa sắp tới là Luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Luật sư Naran Singh.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là một trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của nước này. Luật sư Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, người đã xác nhận qua điện thoại với phóng viên Người Việt rằng ông là người được mời bào chữa cho vụ án này, đồng thời cũng là cho biết thời gian và địa điểm diễn ra phiên tòa lần tới là ở Tòa Án Tối Cao Sepang, chứ không phải ở Shah Alam như một thông tin đã đưa trước đây.

Chỉ có thân nhân mới được tham dự phiên tòa Đoàn Thị Hương
Phóng viên Ngọc Lan của báo Người Việt có mặt tại Malaysia để tường trình về phiên tòa Đoàn Thị Hương. (Hình: NV)

Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tham gia sát hại người được nghi là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với chủ tịch nhà nước Bắc Hàn Kim Yong Un, bằng cách bịt chiếc khăn có tẩm chấn độc VX lên mặt người này tại phi trường quốc tế KLIA 2 hôm 13 Tháng Hai.

Hai ngày sau đó, Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt cũng tại phi trường này, qua nhận diện của camera an ninh.

Tại phiên tòa ngày 1 Tháng Ba, Đoàn Thị Hương cho rằng “tôi vô tội” sau khi nghe cáo buộc tội mưu sát và phải đối mặt với án tử hình theo Luật Hình sự của Malaysia.

Hiện tại, Đoàn Thị Hương đang bị tạm giam tại nhà tù Kajang, Selangor.

The post Chỉ có thân nhân mới được tham dự phiên tòa Đoàn Thị Hương appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...