Chính phủ từ chối cung cấp tên khách viếng khu nghỉ mát của TT Trump

WASHINGTON DC (NV) – Chính phủ Trump từ chối cung cấp tên của hầu hết những người đến lưu trú tại khu nghỉ mát chơi đánh golf, Mar-a-Lago, của Tổng Thống Donald Trump ở Florida.

Nhật báo USA Today trích lời các luật sư Bộ Tư Pháp hôm Thứ Sáu nói rằng hồ sơ của Mật Vụ về những người khách đó không liên hệ gì đến Đạo Luật Tự Do Thông Tin, và cho biết họ sẽ tranh cãi trước tòa để có thể giữ kín các thông tin đó.

Điều tra gần đây của USA Today nhận thấy hằng chục người vận động hành lang, nhà thầu và những người khác muốn tìm cách gây ảnh hưởng đối với chính phủ nhưng đồng thời họ cũng là thành viên của câu lạc bộ đánh golf của ông Trump.

Giới chức chính phủ từng công bố tên của 22 người liên quan đến cuộc viếng thăm Mar-a-Lago hồi Tháng Hai của Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe.

Người tiền nhiệm của ông Trump, cựu Tổng Thống Barack Obama, bắt đầu công bố danh sách khách viếng thăm Tòa Bạch Ốc hồi Tháng Chín 2009 để giải quyết một loạt những vụ kiện. Thông tin gồm tên của các quan khách, ngày giờ họ vào Tòa Bạch Ốc và gặp những ai.

Ông Obama từng công bố khoảng 6 triệu hồ sơ khách viếng Tòa Bạch Ốc trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, hồi Tháng Tư, giới chức chính phủ Trump loan báo rằng tổng thống sẽ chấm dứt chủ trương đó.

Ông Noah Bookbinder, giám đốc điều hành của tổ chức Citizens for Responsibility and Ethics ở Washington DC, nói việc chính phủ từ chối cung cấp thêm tên “là nhổ nước bọt vào mặt của chủ trương minh bạch.” (TP)

The post Chính phủ từ chối cung cấp tên khách viếng khu nghỉ mát của TT Trump appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...