Chủ tịch AIT đến Đài Loan tham gia lễ khai trương Văn phòng đại diện tại Nội Hồ

Sáng ngày 11/6, Bộ ngoại giao Đài Loan cho biết, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan (AIT) James Moriarty cùng đoàn đại diện gồm 3 người sẽ đến thăm Trung Hoa Dân Quốc kể từ ngày 11-16/6. Kể từ khi lên nhậm chức cho đến nay (tháng 10-2016), đây là lần thứ 4 ông Jame Moriarty đến thăm Đài Loan. Trong thời gian ở thăm Đài Loan, James Moriarty sẽ tham gia lễ khai trương Văn phòng đại diện tại Nội Hồ, và cũng sẽ đi thăm các quan chức cấp cao và các bộ ngành chính phủ Đài Loan, trao đổi ý kiến về các nghị đề liên quan đến Đài Loan và Mỹ.
 
Bộ ngoại giao cho biết, rất hoan nghênh James Moriarty đến thăm Đài Loan, chứng kiến mối quan hệ Đài Loan-Mỹ bước vào giai đoạn mới, Bộ ngoại giao tin rằng, chuyến công du lần này sẽ có ích cho sự tăng cường hợp tác giữa hai bên.
 
Bộ ngoại giao biểu thị, vừa qua, lúc diễn thuyết tại trường đại học Stanford, James Moriarty cho biết, Văn phòng đại diện Mỹ tại Nội Hồ đã được hoàn tất, không những tượng trưng cho lời hứa của Mỹ đối với Đài Loan về tình bạn thân thiết giữa nhân dân hai nước, mà còn làm nổi bật mối quan hệ đối tác toàn diện và lâu dài của hai bên dựa trên lợi ích chung và các giá trị chung như là dân chủ và nhân quyền….
 
Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan cũng đưa ra thông cáo báo chí, tuyên bố việc James Moriarty đến thăm Đài Loan, trong thời gian ở thăm Đài Loan, James Morarty sẽ đi dự lễ khai trương Văn phòng đại diện Mỹ tại Nội Hồ và gặp gỡ với các chính trị gia và doanh nhân, bao gồm đại diện ngành sản xuất ở Đài Nam và Cao Hùng.
 
Lệ Phương

You may also like...