Chủ tịch Trung Quốc đến Hong Kong

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hong Kong vào hôm thứ Năm, ngày 29 tháng 6, trong bối cảnh các nhà hoạt động dân chủ tại Hong Kong bị bắt giữ suốt thời gian tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 20 năm đặc khu này được Anh trao trả lại cho Hoa Lục.

Một lực lượng đông đảo gồm an ninh và cảnh sát được huy động để kiểm soát và ngăn chặn các cuộc biểu tình của dân chúng Hong Kong chống lại chính quyền Bắc Kinh.

Hơn 20 nhà hoạt động dân chủ, trong đó có Hoàng Chi Phong và La Quán Thông vẫn bị câu lưu sau khi bị bắt trong một cuộc biểu tình hôm tối thứ Tư.

Ông Tập Cận Bình có phát biểu ngắn gọn tại sân bay Hong Kong rằng ông rất hạnh phúc được trở lại Hong Kong sau 9 năm và Trung Quốc luôn hỗ trợ cho sự phát triển của Hong Kong cũng như nâng cao đời sống dân chúng ở đây và luôn mong muốn Hong Kong theo chủ trương của Bắc Kinh là “một quốc gia-hai thể chế” với “sự ổn định và lâu dài”.

Ông Tập Cận Bình đã không trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Khôi nguyên Hòa bình Lưu Hiểu Ba được cho ra khỏi tù để chữa trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

You may also like...