Cộng đồng tân di dân trở thành lực lượng quan trọng trong chính sách hướng nam mới

Để phối hợp chính sách hướng nam mới của chính phủ, trường tiểu học Tân Hưng, khu Điền Liêu, Cao Hùng, hiện đang tích cực đào tạo “Đại sứ du lịch”, thông qua con em di dân mới, giới thiệu phong cảnh xinh đẹp, nổi tiếng của Điền Liêu với Đông Nam Á, hy vọng có thể thu hút càng nhiều du khách nước ngoài đến Đài Loan du lịch, để cho quốc tế cảm nhận được nền văn hóa đa dạng của Đài Loan. Ngoài ra, Sở di trú cũng tích cực tổ chức “Chương trình xây dựng ước mơ cho tân di dân và con em của họ”, thông qua giáo dục văn hóa, xoay chuyển ấn tượng cứng nhắc của người dân đối với nền văn hóa ĐNA, cũng để cho tân di dân có thể phát huy năng lượng tích cực trong mặt văn hóa, kinh tế, sáng tạo, lập nghiệp v.v…, không những trở thành lực lượng quan trọng trong chính sách hướng nam mới mà còn thể hiện thực lực của mình.
 
Ngoài kinh tế, du lịch là thị trường chủ lực của chính sách hướng nam mới, thực lực mềm văn hóa cũng không được coi thường. Nguyễn Thị Tuyết, gả đến Đài Loan đã 9 năm đã giành được phí trợ cấp trong chương trình xây dựng ước mơ của Sở di trú, cô tích cực đẩy mạnh nghệ thuật xếp giấy của Việt Nam, có rất nhiều trường học và cộng đồng đã tổ chức triển lãm xếp giấy, cô hy vọng thông qua nghệ thuật này có thể tạo cơ hội giao lưu và hòa nhập cộng đồng giữa Đài Loan-Việt Nam.
 
Nguyễn Thị Tuyết tâm sự : Kể từ năm 2013, các trường học, Trung tâm phục vụ, thư viện ở Cao Hùng, Bình Đông v.v…, đã tổ chức triển lãm nghệ thuật cắt giấy 3D của Việt Nam, cung cấp trải nghiệm tại chỗ, tạo cơ hội cho người dân Đài Loan có dịp thưởng thức tác phẩm nghệ thuật cắt giấy của Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết của người dân đối với nền văn hóa Việt Nam. Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình và trông chờ có được cơ hội để thực hiện ước mơ, tôi mong mọi người hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.
 
Lệ Phương

You may also like...