Cơ quan thuế California gồm toàn người trong gia đình

SACRAMENTO, California (NV) – Có khoảng 20% nhân viên làm việc trong cơ quan thuế của tiểu bang California là người có liên hệ gia đình với nhau, và một số có vấn đề gia đình bè phái vì cả sếp lẫn nhân viên đều là người trong gia đình, theo nguồn tin thông thạo về một cuộc điều tra về nhân sự  diễn ra ở sở thuế Board of Equalization (BOE) của tiểu bang California.

Bản tin của tờ báo Sacramento Bee cho hay cơ quan điều hành nhân sự tiểu bang California hồi năm ngoái mở cuộc điều tra sau khi các giới chức dân cử ở cơ quan thuế vụ Board of Equalization nhận được các đơn tố cáo về tình trạng bè phái gia đình, nhất là trong sở “Special Taxes and Fees Division”.

“Vẫn còn tệ nạn gia đình bè phái ở BOE. Vừa mới ra khỏi thang máy đầy những người cùng trong gia đình với nhau,” theo một người gửi thư tố cáo hồi Tháng Ba năm 2017, vốn trước đó một năm đã lên tiếng về việc này.

Bốn người đang hoặc từng làm việc tại BOE và nhận được bản báo cáo cho biết các thanh tra tìm thấy trong số 4,200 nhân viên của cơ quan, có hơn 800 người có thân nhân cùng làm việc, theo tờ Sacrameto Bee.

Hồi Tháng Sáu năm nay, quốc hội tiểu bang California bỏ phiếu thu hẹp quyền hạn và nhân sự của BOE để giao về một cơ quan trực thuộc quyền điều khiển của Thống Đốc Jerry Brown.

Cuộc điều tra về tình hình nhân sự tại cơ quan thuế vụ tiểu bang hiện chưa chấm dứt và cũng không biết bao giờ mới hoàn tất, theo tờ báo Sacramento Bee.

Trong khi đó, tình trạng gia đình bè phái ở cơ quan mới vẫn tiếp tục vì gồm toàn người cũ của BOE, theo tờ báo. Giới hữu trách cho hay đã “mở các khóa huấn luyện và đưa ra chính sách mới về việc này.” (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

The post Cơ quan thuế California gồm toàn người trong gia đình appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...