Công cụ kỹ thuật số giúp gây dựng phong trào quần chúng (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổ chức quần chúng là chìa khóa gầy dựng một phong trào, và phần lớn các phong trào ngày nay diễn ra trực tuyến. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giành được chiến thắng đa số ở Quốc hội Pháp với sự giúp đỡ của các công cụ kỹ thuật số từ công ty NationBuilder của Mỹ. Thông tín viên đài VOA tường thuật rằng các chính trị gia và các nhóm phi lợi nhuận đang sử dụng công nghệ để thu gom sự ủng hộ.

Emmanuel Macron khiến cả thế giới sửng sốt khi được bầu làm tổng thống Pháp hồi năm ngoái dưới ngọn cờ của một đảng mới.

Sau khi đắc cử, một số công cụ trực tuyến mà ông đã dùng để xây dựng khối đa số lập pháp trong Quốc hội đến từ NationBuilder, có trụ sở tại Los Angeles.

Cô Lea Endres, Giám đốc điều hành tại NationBuilder, cho biết:
"Macron cuối cùng đã sử dụng công nghệ của chúng tôi để điều hành toàn bộ chính phủ, điều hành các cuộc bầu cử lập pháp. Có nhiều người trên khắp thế giới ở 112 quốc gia, các đảng phái và ứng viên chính trị, tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp nhỏ hay lớn …"

Bất cứ ai muốn vận động sự ủng hộ hoặc truyền bá một thông điệp.

Các công ty hoặc nhóm khác cũng cung cấp các công cụ trực tuyến cho các nhà hoạt động.

Nation Builder cho biết họ thu hút người dân thuộc mọi trường phái chính trị, bao gồm cả đảng Cộng hòa ở Maryland và lãnh đạo Đảng Dân chủ Mới của Canada.

Tranh luận xung quanh Brexit, cuộc bỏ phiếu năm 2016 rút Anh ra khỏi Liên hiệp châu Âu, thúc đẩy các nhà hoạt động thuộc phía "còn lại" nhắm đến những người ủng hộ bằng cách sử dụng NationBuilder.

Ông James MacCleary, Phong trào châu Âu Anh quốc, nói:

"… gửi thư kỹ thuật số đến phần đó của đất nước, để tạo một nhóm chiến dịch, hoặc ủng hộ một chiến dịch sẵn có, hoặc quảng bá một hành động đang diễn ra tại địa phương. Nó giúp ta có khả năng linh động với dữ liệu và tránh gửi e-mail hàng loạt cho toàn cầu. "

Một nhóm hoạt động nhằm hồi sinh một đường thủy đô thị ở Los Angeles gửi các email có nhắm mục tiêu.

Anh Ryan Vaillancourt thuộc NationBuilder cho biết:

"Sáu tháng trước bạn nói với chúng tôi rằng bạn muốn tham gia vào tổ chức này và lý do mà bạn quan tâm đến chiến dịch này là vì bạn đam mê bảo vệ môi trường. Chúng tôi có một sự kiện sắp diễn ra, ở rất gần bạn, và chúng tôi rất vui nếu gặp bạn ở đó. "

Với sự hiện diện tại hơn 100 quốc gia, NationBuilder thích ứng với nhu cầu địa phương ở những nơi như Châu Phi.

Cô Toni Cowan-Brown từ NationBuilder nói:

"Họ không quan tâm đến các danh sách e-mail dài và các bản tin e-mail chi tiết. Họ muốn có thể giao tiếp với mọi người trên điện thoại thông minh bởi vì đó là nguồn công nghệ lớn và dồi dào nhất mà họ có ngay bây giờ."

Quảng bá một động cơ hoặc xây dựng một phong trào, tất cả là về con người, nhưng các công cụ kỹ thuật số để kết nối họ có thể được tìm thấy trên mạng ngay hôm nay.

You may also like...