Cộng đồng người Việt ngoại ô Washington đón tết (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cũng như ở Việt Nam và các cộng đồng người Việt ở hải ngoại khác, dịp này cộng đồng người Việt khu vực ngoại ô thủ đô Washington cũng đã tổ chức các chương trình chào đón năm mới trong dịp tết nguyên đán phục vụ bà con đồng hương. Tới với những chương trình như thế này, bà con có dịp cùng nhau ăn một bữa cơm thân mật trong dịp đầu năm mới và tham gia vào các chương trình vui chơi, giải trí vui nhộn khác nhau.

Những hoạt động như thế này không chỉ đem tới một không khí đầm ấm vui tươi trong cộng đồng, trong mỗi gia đình mà còn rất nhiều ý nghĩa đối với một bộ phận người già neo đơn, con cái không về thăm được trong dịp đặc biệt này của năm.

Ông Nguyễn Bá Tâm, Trung tâm Woodland Hill, Virgina nói:

Tôi thấy rất thỏa mãn, rất là vui vẻ. Tất cả mọi người đến đây đều thấy cái sự đầm ấm khi được dự cái buổi lễ hôm nay.

Chị Phạm Bích Thùy Dung, thành phố Fairfax, Virginia cho biết:

Năm sau Dung sẽ đem nhiều bạn bè và cả các em nhỏ đến nữa để chung vui và có nhiều không khí tết hơn nữa cho cộng đồng Việt Nam mình.

Tất nhiên trong những chương trình như thế này thì luôn không thể thiếu các tiết mục âm nhạc và văn nghệ với các ca khúc về mùa xuân và quê hương do chính bà con trong cộng đồng trình diễn. Dù ở hải ngoại xa xôi thì có thể nói đối với phần lớn bà con cái tết vẫn là dịp đặc biệt quan trọng của năm vì thế mà mọi người thường không bỏ lỡ những chương trìn chào đón năm mới này. Thậm chí hầu hết các gia đình đều đưa con trẻ tới chung vui để chúng được tham gia vào các trò chơi dân gian và hiểu hơn về cái tết Việt Nam và những truyền thống văn hóa của dân tộc.

Ông Song Huỳnh, thành phố Arlington, Virginia nói:

Đây là một cái cơ hội để cho chúng ta mỗi năm vào dịp tết nguyên đán cùng nhau nhóm họp lại để cùng chung vui cũng như cùng nhau nhớ về cái cội nguồn của chúng ta.

Mặc dù không được sôi nổi và kéo dài như cái tết ở Việt Nam do mọi người vẫn thường phải đi làm trong dịp này, nhưng có thể nói những chương trình chào đón tết như thế này thực sự đã đem mùa xuân và đem một chút không khí tết của quê hương đến với những người con xa xứ.

Đối với những gia đình không có điều kiện và thời gian để tổ chức tết tại nhà thì những chương trình gói gọn trong một buổi chiều như thế này cũng rõ ràng là cơ hội để họ gặp gỡ người thân và bạn bè thân hữu trong dịp một năm cũ đi qua và một năm mới âm lịch lại tới.

You may also like...