Cuộc gặp gỡ giữa ông Liên Chiến và chủ tịch Tập Cận Bình sẽ diễn ra vào ngày 13/7

    Ngày 12/7 tới cựu chủ tịch Đảng Quốc Dân Liên Chiến sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc, trước tình hình sự phát triển giữa hai bờ eo biển đang đình trệ, việc ông Liên Chiến dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc đã gây sự chú ý của mọi người.
 
    Ngày 6/7 phát ngôn viên Văn phòng Liên Chiến Quách Tố Xuân đã mở cuộc họp báo cho biết, ông Liên Chiến dung danh nghĩa cá nhân nhận lời mời của phía Trung Quốc, sẽ tiến hành chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 12/7 cho đến ngày 20/7, ngoài việc đến Thẩm Dương thăm mộ tổ tiên ra, cũng có buổi gặp gỡ chủ tịch Tập Cận Bình và thêm một số hoạt động khác, Quách Tố Xuân cho biết, cuộc gặp gỡ giữa ông Liên Chiến và chủ tịch Tập Cận Bình rất có thể sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, nội dung của buổi gặp gỡ sẽ được công bố sau đó.
 
    Đối với việc Phó chủ nhiệm Uỷ ban Trung hoa lục địa kêu gọi Trung Quốc nên xem trọng hiện thực giữa hai bờ eo biển, không nên cố ý có hành vi thao túng chính trị, chia rẽ đối lập, đồng thời cũng hy vọng người dân Đài Loan nên xem trọng quyền lợi tổng thể của quốc gia và cảm quan của xã hội, đồng thời cũng phản ảnh những yêu cầu của người dân, có như vậy mới giúp ích cho sự phát triển mối tương tác lành mạnh giữa hai bờ eo biển. Phát ngôn viên Quách Tố Xuân đã hồi đáp và cho biết, điều này xin Uỷ ban Trung Hoa lục địa nên yên tâm.
 
    Bà Quách Tố Xuân nói: “Không lẽ họ không hiểu được tính cách của chủ tịch Liên Chiến hay sao? Từ chuyến đi đầu tiên vào năm 2005 cho đến nay đã hơn 10 năm, chủ tịch đã nỗ lực như thế nào để phát triển hoà bình giữa hai bờ eo biển, tôi nghĩ họ hãy yên tâm.”
 
    Bà Quách Tố Xuân cho biết, chuyến đi lần này sẽ có 50 người hoạt động trong các ngành nghề như chính trị, thể thao, y học, doanh nghiệp…và cũng cho biết cựu cầu thủ bóng chày Quách Thái Nguyên cũng có mặt trong chuyến đi.
 
Bích Ngân

You may also like...