Đại hội 19 Đảng Cộng sản TQ khai mạc – bình luận & phân tích

Bàn tròn thứ Năm hôm 19/10/2017 cập nhật, bình luận và phân tích về Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhóm họp ở thủ đô Bắc Kinh.

Trong chương trình được phát trực tuyến trên Facebook Live của BBC Việt ngữ từ London, các khách mời – Giáo sư Ngô Vĩnh Long, Đại học Maine, Hoa Kỳ, các nhà báo Howard Zhang, Trưởng ban BBC Tiếng Trung, Nguyễn Giang, Trưởng ban BBC Tiếng Việt từ Studio tại London và Đỗ Thông Minh từ Tokyo, Nhật Bản bình luận các khía cạnh khác nhau về diễn biến, khả năng đường lối chiến lược về nội trị, bang giao, nhân sự của Trung Quốc.

Đặc biệt các vị khách dành một thời lượng nhất định bàn về ‘tư tưởng Tập Cận Bình’, về Trung Quốc đang lên và chuẩn bị, phản ứng của thế giới, từ Nhật Bản tới Hoa Kỳ và khu vực Đông Nam Á.

Nhà báo Nguyễn Giang cũng đề cập sự kiện đang gây chú ý ở châu Âu đó là phản ứng của chính quyền Madrid ở Tây Ban Nha sắp đình chỉ quy chế tự trị của vùng Catolonia.

Trở lại với chủ đề Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 ngay sau đó, các khách mời của Bàn tròn thứ Năm tiếp tục bình luận về ‘thực chất sức mạnh’ của lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và vì sao các cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào xuất hiện tại Đại hội.

Giáo sư Ngô Vĩnh Long đã trả lời câu hỏi của khách mời BBC gửi trực tiếp cho Chương trình Bàn tròn về sức mạnh đang lên của Trung Quốc và thế giới ứng phó ra sao…

You may also like...