Đài Loan đứng đầu về số người tham dự Hội nghị bên lề WHA

    Mặc dù bị gạt ra bên ngoài Tổ chức y tế thế giới (WHO), thế nhưng Đài Loan vẫn tiếp tục cất lên tiếng nói ra ngoài thế giới. Từ ngày 6-8/6 Tổ chức Bên lề WHO đã tổ chức Diễn đàn nghiên cứu y học quốc tế xúc tiến bảo vệ sức khoẻ tại Bologna nước Ý. Đài Loan có 270 người tham dự với 378 bài phát biểu, số lượng người tham dự và bài phát biểu đứng đầu trên toàn cầu.
 
    Giám đốc Sở bảo vệ sức khoẻ toàn dân Vương Anh Vĩ nhận lời mời phát biểu tại Hội nghị, trong khi nhận lời phỏng vấn qua điện thoại, ông cho biết thành quả bệnh viện chăm sóc sức khoẻ do Đài Loan thúc đẩy rất là ưu việt, hiện nay một vài nước Châu Âu vẫn đang trong giai đoạn tìm tòi phương hướng, do đó sau khi ông chia sẻ kinh nghiệm, rất nhiều học giả Châu Âu đã bày tỏ ý khẳng định, hy vọng có thể tìm hiểu sâu hơn về cách làm của Đài Loan.
 
    Tổ trưởng Tổ phòng chống bệnh mãn tính Gỉa Thục Lệ cho biết, trong Diễn đàn lần này, bệnh viên Đài Loan có biểu hiện rất tốt, nhận được rất nhiều giải thưởng. Lần này Diễn đàn cũng bầu chọn 7 thành viên để thành lập Uỷ ban quản lý trị liệu, Gỉa Thục Lệ cũng được chọn vào 1 trong số 7 thành viên này, cũng cho thấy Đài Loan thúc đẩy bệnh viên chăm sóc sức khoẻ đã nhận được sự khẳng định trên quốc tế.
 
Bích Ngân

You may also like...