Đài Loan nói máy bay TQ tiếp tục huấn luyện bay gần đảo quốc này

Máy bay quân sự của Trung Quốc tiếp tục hoạt động bay huấn luyện gần Đài Loan sang ngày thứ ba tính đến thứ Hai, 14 tháng Tám.

Thông tin được Bộ Quốc Phòng Đài Loan loan đi, và cho biết rõ hai máy bay vận tải của quân đội Trung Quốc bay ngang qua eo biển Ba Sĩ giữa Philippines và đảo quốc Đài Loan, lượn nhiều vòng, bay về phía Đông Bắc gần một hòn đảo của Nhật Bản, rồi bay về Đại Lục.

Bộ Quốc Phòng Đài Loan cũng nói rằng họ theo dõi hoạt động của máy bay Trung Quốc từ đầu đến cuối, chuẩn bị tinh thần để can thiệp khi cần thiết.

Bộ Quốc Phòng Trung Quốc chưa lên tiếng gì về chuyện này, và đây là những hoạt động mới nhất của không quân Trung Quốc sát cạnh đảo Đài Loan, và Nhật Bản, trong một loạt chuyến bay của không quân nước này trong thời gian gần đây.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một lãnh thổ của mình, và có thể sử dụng vũ lực để thu hồi nếu cần, mặc dù trên thực tế đảo quốc này được một cai trị bởi một chế độ chính trị hoàn toàn khác với Bắc Kinh. Trong thời gian gần đây thái độ của Trung Quốc đối với Đài Loan ngày càng mạnh mẽ, vì Bắc Kinh lo ngại khuynh hướng độc lập của người dân Đài Loan lên cao sau khi đảng Dân Tiến của đương kim Tổng thống Thái Anh Văn lên cầm quyền.

You may also like...