Đảng Tân Đại Việt tổ chức tiệc đầu năm cùng thân hữu

WESTMINSTER, California (NV) – Trưa hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Giêng, 2018, Đảng Tân Đại Việt đã mời một số thân hữu thuộc các đảng phái chính trị, một số thân hữu hoạt động tranh đấu cùng các nhân sĩ trong cộng đồng người Việt ở Nam California tham dự một bữa tiệc đầu năm tại nhà hàng Seafood Paradise trên đường Westminster.

Trước khoảng hơn 50 quan khách và thân hữu tham dự, ông Lê Minh Nguyên, đương kim Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt đã ngỏ lời chúc mừng đầu năm của đảng và vắn tắt nêu ra những mục tiêu tranh đấu của đảng trước bối cảnh trong nước hiện tại để mong cùng nhau kết hợp hoạt động mau chóng xóa bỏ được chế độ Cộng Sản độc tài.

Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên đã nêu ra 4 điểm nhằm trao đổi với nhau trong cuộc gặp gỡ đầu năm này.

Thứ nhất, buổi tiệc đầu năm hôm nay là để cùng nhau ngồi lại, có dịp trao đổi với nhau.

Thứ hai là để tạo một “Networking” để tìm hiểu nhau, tránh mọi thành kiến, dị biệt mà trao đổi nhau những điều lợi ích nhất trong cuộc tranh đấu chung.

Thứ ba là để gợi ý với nhau một mô hình làm việc hướng về phía trước để cùng nhau giải quyết vấn đề cộng sản tại Việt Nam, tập trung mọi cố gắng, nỗ lực vào một mục tiêu chính là CSVN.

Thứ tư là người Việt trong nước, nói về số đông chưa có thiện chí đồng khắp tiến hành dân chủ hóa, dù họ có mong muốn thay đổi, nên cần phải có một cuộc cách mạng dân chủ.

Làm sao để thực hiện được bốn điểm này, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên và Đảng Tân Đại Việt nêu ra ba mặt trận. Thứ nhất là vận động quần chúng ý thức trách nhiệm chung. Thứ hai tìm mọi cách để vô hiệu hóa những cuộc đàn áp của CSVN. Và thứ ba là kế hoạch làm việc, vận động các nước dân chủ trên thế giới để có được sự hậu thuẫn chính trị lớn rộng.

Không có một diễn đàn chung như trong các cuộc hội thảo chính trị, nhưng mọi người khá sôi nổi trao đổi với nhau về bối cảnh chính trị trong nước và thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam.

Về bối cảnh Việt Nam hiện tại thì trong bài “Chúc Giáng Sinh và Năm Mới Trong Niềm Tin Tất Thắng,” Đảng Tân Đại Việt đã gửi lên mạng phổ biến đi khắp nơi, trong đó có phần phân tích rằng “Vào đầu năm năm 1985, Tổng Thống Reagan khi đương đầu với Liên Bang Xô Viết, ông không bi quan mà lạc quan cho rằng chính nghĩa rồi sẽ chiến thắng và chính nghĩa đang nằm ở phía chúng ta. Năm năm sau Liên Bang Xô Viết sụp đổ.”

Thân hữu và quan khách của Tân Đại Việt trong bữa tiệc đầu năm. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Bài chúc đầu năm sau đó chuyển đến bối cảnh Việt Nam hiện tại nhận định rắng “Đầu não của CSVN đã và đang rệu rã một cách chưa từng thấy trong lịch sử 72 năm cầm quyền của họ, đến độ không thể nào hàn gắn được. Bây giờ Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chỉ có hai con đường, hoặc là đàn áp giam cầm tất cả các đối thủ trong đảng mà số đảng viên theo họ có khoảng hàng triệu người, hoặc vỡ đảng để thành đa đảng, một bước đầu cần thiết trên con đường dân chủ hóa đất nước.”

Bài chúc không đưa ra một kết luận nhưng người đọc đều hiểu rằng đây là lúc toàn dân phải đứng dậy góp tay nhau mà xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản gian ác bằng một cuộc cách mạng dân chủ của toàn dân. Vai trò này, các đảng phái chính trị trong và ngoài nước sẽ là những ngọn đuốc dẫn đường.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng người Việt hải ngoại nhận thấy đảng Tân Đại Việt đã có những hoạt động đẩy mạnh vào con đường đấu tranh ôn hòa nhưng mạnh mẽ với sự có mặt của nhiều trí thức trẻ trong đảng.

Theo Bác Sĩ Mã Xái, cựu chủ tịch đảng thì đảng Tân Đại Việt do nhà cách mạng Trương Tử Anh thành lập sau Đệ II Thế Chiến. Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy là người đã vận động các đảng viên Đại Việt trong các xứ bộ Bắc Trung Nam tách ra khỏi đảng Đại Việt để thành lập đảng Tân Đại Việt, mục đích là để cho phù hợp với tình hình mới vào năm 1964, đưa đảng ra hoạt động công khai với chủ trương tranh đấu về chính trị thay vì chủ trương cách mạng như trước, nhằm xây dựng một nền dân chủ pháp trị tại VNCH. Kết quả Đảng Tân Đại Việt với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã đóng góp vào việc hình thành Hiến Pháp VNCH năm 1967 dẫn đến sự thành lập nền Đệ II Cộng Hòa, thể hiện một nền dân chủ pháp trị dù trong lúc đất nước khó khăn khi Đồng Minh Hoa Kỳ tính chuyện rút khỏi cuộc chiến.

Đảng Tân Đại Việt khi ra hải ngoại vẫn hoạt động đấu tranh dưới sụ lãnh đạo của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Khi ông qua đời, các đảng viên thay nhau kế tục sự nghiệp của đảng và đã là một trong những đảng phái chính trị của người Việt hải ngoại có hoạt động tích cực nhất.

Quý độc giả muốn liên lạc với đảng Tân Đại Việt, xin gọi (714) 719-5220. (Nguyên Huy)

The post Đảng Tân Đại Việt tổ chức tiệc đầu năm cùng thân hữu appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...