Đánh giá cao thị trường Đài Loan, Hãng hàng không Cambuchia đến Đài Loan chiêu mộ tiếp viên hàng không

Hãng hàng không Cambodia Airlines vừa được thành lập vào năm 2017, năm nay ưu tiên chọn Đài Loan làm điểm đến chiêu mộ tiếp viên hàng không. Chủ tịch điều hành Cambodia Airlines ông Jie He cho biết, hãng dự kiến sẽ chính thức hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu năm nay, đồng thời khai trương đường bay thông hành hai nước Đài Loan-Cambuchia, ông cho biết thêm hãng đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của thị trường Đông Nam Á, Châu Á và Đài Loan, hy vọng hãng sẽ cung cấp cho hành khách các nước dịch vụ hàng không ưu việt nhất. 
 
Sáng ngày 10/2, hơn 100 nam thanh nữ tú có mặt tại Khách sạn The Westin Taipei tham gia thi tuyển vào đội ngũ tiếp viên hàng không cho hãng Cambodia Airlines. Theo nhân viên hãng cho biết, riêng chỉ trong đợt tuyển giai đoạn 1 đã có 500 thanh niên đến đăng ký, nhưng chỉ có 148 bạn lọt vào vòng phỏng vấn, kết quả chỉ chọn ra 30 bạn. 
 
Nhiều thanh niên tham gia tuyển tiếp viên hàng không cho biết, vì Đài Loan quá bé nên muốn đi ra nước ngoài mở mang kiến thức, chỉ cần có bất cứ cơ hội đi làm việc ở hải ngoại họ đều muốn thử sức. Có người cho rằng, chính phủ tích cực thúc đẩy chính sách Hướng Nam mới, thị trường Đông Nam Á đang trong đà phát triển mạnh, hãng hàng không Cambodia Airlines là một hãng mới có nhiều tiềm lực phát triển trong tương lai, cho nên đặc biệt đến tham dự thi tuyển. 
 
Cô Châu, người tham dự thi tuyển chia sẻ: “tôi thấy đây là một đường bay mới, tôi lên mạng xem giới thiệu về hãng hàng không, tôi cho rằng họ là một công ty có tiềm năng, họ hy vọng trong vòng 5 năm trở thành hãng hàng không cao cấp đứng top đầu trong nước Cambuchi, tôi thấy rất đặc biệt, trong thời gian gần đây ngày càng có nhiều hãng hàng không Đông Nam Á đến Đài Loan mở đường bay, Đông Nam Á cũng là một nơi có cơ hội chuyển đổi, cho nên họ có rất nhiều tiềm lực phát triển.”
 
Theo điều kiện tuyển chọn tiếp viên hàng không của hãng Cambodia Airlies, độ tuổi tiếp viên tròn 19 tuổi, học lực tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có năng lực tiếng Anh nghe nói đọc viết lưu loát, không xăm mình hoặc có xẹo trên người. Để tiện cho việc giúp hành khách mở ngăn để hành lý, hãng còn yêu cầu tiếp viên hàng không sau khi nhón chân hai tay với lên cao chạm chiều cao 210 cm, ngoài ra còn phải thông qua phần kiểm tra thể lực phải bơi khoảng cách ít nhất 25 mét không có bất cứ phao cứu hộ hoặc công cụ hỗ trợ bên người. 
 
Chủ tịch điều hành Cambodia Airlines ông Jie He nói: “cả thị trường hàng không của Cambuchia đang bùng phát tăng trưởng, nhiều nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội tốt này, chúng tôi cũng bắt nhịp theo xu hướng, chúng tôi thành lập một công ty hàng không, mang phục vụ du lịch tốt nhất đến cho du khách tham quan Cambuchia, hay dạng khách đến Cambuchia công tác làm việc, hãng hàng không chúng tôi sẽ trở thành nhịp cầu liên kết Cambuchia với các quốc gia lân cận bao gồm Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông.”
 
Tường Vy
 

You may also like...