Đánh mắng phụ nữ đội khăn choàng Hồi Giáo, 1 ông ở San Diego bị bắt

SAN DIEGO, California (NV) — Một người đàn ông bị bắt ở thành phố San Diego hồi cuối tuần qua về tội tình nghi đánh mắng ba phụ nữ đội khăn choàng đầu hijab của người theo Hồi Giáo, nói rằng họ nên “về xứ của các người đi,” theo tin từ sở cảnh sát thành phố.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằnng vụ này xảy ra vào lúc trưa  Chủ Nhật, 6 Tháng Mười, lúc khoảng 12 giờ 55 phút, trên đường Columbia Street, trong khu vực Little Italy.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng ba phụ nữ này đang đi bộ về hướng đường West Beech Street thì có một người đàn ông đi ngược chiều bỗng tiến tới xô đẩy, tát vào đầu họ, theo lời Trung Sĩ Cảnh Sát San Diego, ông Matthew Botkin.

Trong lúc xô đẩy này, nghi can chửi “về xứ các người đi.”

Người này cũng bị cáo buộc là lột ra một phần hay toàn phần chiếc khăn choàng đầu của một phụ nữ.

Cảnh sát nói rằng cả ba phụ nữ này không bị thương tích trầm trọng.

Người qua đường ngăn chặn, gọi cảnh sát và sau đó hướng dẫn cảnh sát tới một khu chúng cư gần đó mà họ thấy nghi can bước vào.

Cảnh sát tìm ra căn chúng cư của người đàn ông chẳng bao lâu sau đó. Khi họ gõ cửa căn chúng cư, người đàn ông này ra mở cửa, tay cầm khẩu súng.

Trung Sĩ Botkin nói người này không chĩa khẩu súng vào cảnh sát, và sau đó họ cũng tìm thấy một khảu súng khác có gắn ống hãm thanh trong căn chúng cư.

Nghi can này, được cho biết tên là Kyle Allen, 50 tuổi, bị tống giam hôm Thứ Hai về tội tình nghi đánh đập người khác, vi phạm dân quyền bằng võ lực hay lời đe dọa, và giữ ống hãm thanh của súng, vốn bị cấm tại California.

Hồ sơ nhà tù cho thấy người này đã được thả ra. (V.Giang)

The post Đánh mắng phụ nữ đội khăn choàng Hồi Giáo, 1 ông ở San Diego bị bắt appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...