“Danny và Annie”

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Danny và Annie Perasa sống tại Brooklyn, New York. Ông ấy là nhân viên cá độ đua ngựa. Còn bà ấy là y tá. Họ cưới nhau vào năm 1978. Và họ kể về lần hẹn hò đầu tiên của hai người.

Danny Perasa: Bà ấy bắt đầu cất tiếng và tôi nói “Nghe này, anh sắp có một bài phát biểu. Đến đoạn cuối, em có thể muốn bỏ về.”

Tôi bảo bà ấy rằng “Em là hiện thân cho một từ dơ bẩn gồm bốn chữ cái. Đó là từ Yêu. Và nếu chúng ta có chuẩn bị đi đâu, thì anh chỉ muốn cùng em bước lên lễ đường, bởi anh quá mệt, quá ốm, và đau yếu để làm bất cứ điều quái quỉ gì khác.” Và rồi bà ấy quay lại nói “Ồ, đương nhiên là em sẽ đồng ý làm vợ anh.”

Thế là sáng hôm sau, tôi gọi bà ấy dậy sớm nhất có thể…

Annie Perasa: Ông ấy lúc nào cũng dậy sớm.

Danny: (cười)… để đảm bảo rằng bà ấy không đổi ý. Bà ấy đã không đổi ý, và từ đó, cứ vào lúc 3 giờ sáng ngày 22/4 hàng năm, tôi lại gọi cho bà ấy và hỏi, nếu cho em quay ngược thời gian, em có thay đổi quyết định không? Và cho tới tận bây giờ, câu trả lời vẫn là như vậy.

Annie: Đúng vậy, tôi đã 25 lần trả lời là không. (cười)

Danny: Khi một người đàn ông hạnh phúc trong hôn nhân, thì dù có chuyện gì xảy ra ở chỗ làm, hay bất cứ điều gì diễn ra trong ngày, anh ta sẽ luôn tìm thấy chốn bình yên mỗi khi về nhà. Nơi mà anh ta luôn biết rằng anh có thể ôm một ai đấy mà không sợ bị gạt tay ra và tống cổ xuống nhà. Lập gia đình giống như có được một chiếc tivi màu , khi đó thì bạn không bao giờ muốn quay trở lại với chiếc tv đen trắng nữa.

Danny và Annie sống hạnh phúc bên nhau được 27 năm.

Vào tháng 1 năm 2006, Danny được phát hiện mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Một vài tuần sau, Danny và Annie cùng thu âm bài phỏng vấn cuối cùng trong phòng khách của căn hộ tại Brooklyn.

Một tuần sau khi đoạn phỏng vấn này được ghi âm, nó được phát trên sóng phát thanh của Mỹ. Ông Danny đã qua đời đúng hôm đấy.

Bà Annie đã nhận được hàng ngàn lá thư chia buồn từ khán giả nghe đài.

Mỗi ngày, bà ấy lại đọc một bức thư, để thay cho những lá thư tình mà Danny, chồng bà, vẫn gửi.

You may also like...