David Beckham được dựng tượng vinh danh tại Los Angeles

TỔNG HỢP – Đội bóng câu lạc bộ Los Angeles Galaxy mới đây vừa tiết lộ sẽ dựng tượng cựu danh thủ bóng tròn của đội bóng này ở bên ngoài sân vận động của họ vào tháng tới.

Cựu thủ quân đội tuyển Anh quốc David Beckham sẽ được dựng tượng nhằm vinh danh ngôi sao bóng tròn thế giới này trong thành phố Los Angeles, thành phố nhà của đội bóng LA Galaxy.

Siêu sao tiền vệ David Beckham, từng thi đấu cho đội bóng LA Galaxy từ năm 2007 đến 2012, sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của giải bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer (MLS) được dựng tượng vinh danh.

Tượng siêu sao Beckham sẽ được công bố trước trận đấu mở đầu mùa bóng của đội LA Galaxy vào ngày 2 Tháng Ba, 2019 và sẽ được đặt trước sân vận động của đội bóng này.

Năm 2007, cựu tiền vệ ngôi sao đội Manchester United và Real Madrid trở thành cầu thủ nổi tiếng Châu Âu đầu tiên gia nhập MLS.

Beckham, mà tên tuổi của siêu sao này được cả thế giới công nhận khi đến Hoa Kỳ thi đấu tại giải MLS, được công nhận đóng góp cho sự phát triển và gia tăng tiếng tăm về phẩm chất của league vùng Bắc Mỹ trên toàn thế giới.

Tiếp theo việc chuyển nhượng của Beckham đến Hoa Kỳ, những tên tuổi bóng tròn lớn khác cũng nối gót theo như Zlatan Ibrahimovic, Raul, Thierry Henry và Wayne Rooney gia nhập các đội bóng của MLS vào thời gian cuối của sự nghiệp quần đùi áo số.

Jorge Mas (trái) và David Beckham tham dự cuộc biểu tình ủng hộ việc xây dựng sân vận động bóng tròn cho đội bóng tân binh Inter Miami, tại Miami, Florida ngày 12 Tháng Bảy, 2018. (Hình: Rhona Wise/AFP/Getty Images)

Briton 43 tuổi, từng hai năm liên vô địch giải sau khi gia nhập LA Galaxy, vẫn đang được hưởng lợi từ sự cải thiện và phát triển của league với tư cách đồng chủ nhân của đội bóng tân binh Inter Miami, sẽ bắt đầu ra sân thi đấu vào năm tới.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Beckham đã thi đấu cho đội bóng nổi tiếng Anh quốc Manchester United dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, đoạt giải Premier League, FA Cup và Champions League trong năm 1999.

Sau khi rời khỏi Manchester United, Beckahm tiếp tục ra sân trong màu áo đội Real Madrid, rồi LA Galaxy, AC Milan và Paris Saint-Germain, đội mà siêu sao này chính thức treo giày trong năm 2014.

David Beckham là cầu thủ Anh đầu tiên giơ cao các chiếc cúp vô địch league trong bốn quốc gia khác nhau. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post David Beckham được dựng tượng vinh danh tại Los Angeles appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...