Donald Trump và Kim Jong Un rất có thể sẽ gặp nhau vào tháng 6, Bộ Ngoại giao: Ủng hộ đối thoại giải quyết vấn đề bán đảo Triều

    Theo được biết, rất có thể vào ngày 13/ 6 năm nay tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ gặp nhau tại Singapore. Trong buổi gặp gỡ lịch sử này, hai bên có khả năng sẽ thảo luận đến các nghị đề như Bắc Hàn ngừng thử nghiệm tên lửa hạt nhân, dùng Điều ước hoà bình tại Bán đảo Triều Tiên thay thế cho Hiệp định ngừng chiến cũng như Bắc Hàn và Mỹ sẽ kiến lập mối quan hệ ngoại giao.
 
    Đối với sự kiện này, trong lúc tiếp nhận phỏng vấn, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lý Hiến Chương cho biết, Đài Loan luôn có chủ trương không có vũ khí hạt nhân trong khu vực, đồng thời ủng hộ phương thức đối thoại giải quyết vấn đề tại Bán đảo Triều Tiên. Ông cho biết, chính phủ hy vọng các bên liên quan thông qua sự đối thoại liên tục và có hiệu quả để đi đến một thành quả cụ thể và sự thống nhất chung. Đài Loan là một thành viên trong khu vực Đông Á, sẽ tiếp tục hợp tác với xã hội quốc tế, xúc tiến hoà bình ổn định để sự phồn vinh trong khu vực sẽ xuất hiện trong một ngày gần nhất.
 
    Ngoài ra, phía Bạch Cung cũng cho biết, chọn Singapore làm địa điểm để hai nhà lãnh đạo cấp cao gặp nhau là tham khảo cuộc họp mặt giữa cựu tổng thống Mã Anh Cửu và chủ tịch Tập Cận Bình. Phát ngôn viên toà Bạch Cung Raj Shah đã nhắc đến lần gặp gỡ đầu tiên giữa nhà lãnh đạo hai bờ eo biển ông Mã Anh Cửu và ông Tập Cận Bình cũng diễn ra tại Singapore, Raj Shah nói tính tủng lập của Singapore có thể bảo đảm sự an ninh cho tổng thống Donald Trump và Kim Jong Un, đây chính là điểm chủ yếu để đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm cho cuộc gặp gỡ giữa hai bên.
 
Bích Ngân

You may also like...