Du học sinh Bangladesh phản đối cảnh sát tấn công sinh viên (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tiếp sau các cuộc biểu tình rầm rộ hàng chục ngàn người tại Dhaka, thủ đô Bangladesh, sinh viên nước này đang du học tại đại học Jadavpur, Ấn Độ, cũng xuống đường biểu tình hôm 6/8, phản đối cảnh sát Bangladesh tấn công sinh viên tại quê nhà.

Sinh viên Bangladesh ở miền đông Ấn đốt hình nhân cảnh sát Bangladesh và tổ chức biểu tình bên ngoài Cao uỷ Bangladesh, đòi chính phủ đồng ý với các điều kiện của sinh viên. Đám đông sinh viên phá vỡ rào chắn, cố xông vào toà nhà và tranh luận với cảnh sát Ấn Độ khi bị ngăn cản.

Trước đó, thủ đô Dhaka gồm 18 triệu dân đã tê liệt vì học sinh, sinh viên tràn xuống đường đòi thay đổi luật giao thông, sau khi một xe buýt tư nhân hôm 29/7 lao vào một nhóm sinh viên, khiến 2 người thiệt mạng.

Hàng năm có hơn 4.000 người chết vì tai nạn đường bộ ở Bangladesh, một trong những nơi có tỉ lệ cao nhất thế giới.

Students from Bangladesh studying in India’s Jadavpur University took to the streets Monday (August 06) protesting against the attack on students by Bangladesh police back in their country.

You may also like...