Du khách Anh nhập cảnh Mỹ phải cung cấp thông tin cá nhân

WASHINGTON DC (NV) – Du khách Anh đến Mỹ nay phải đối diện với những chọn lựa không mấy vui, đó là phải cung cấp thông tin cá nhân như mật mã dùng trên các mạng truyền thông xã hội, và những ai thường liên lạc qua cellphone, nếu không thì có thể bị từ chối nhập cảnh.

Báo The Guardian đưa tin theo lời các giới chức chính phủ Donald Trump, rằng du khách từ Anh và các nước đồng minh của Mỹ như Đức và Pháp, có thể bị bắt buộc phải tiết lộ các dữ kiện cá nhân, kể cả thông tin về tài chánh, cũng như phải trả lời câu hỏi chi tiết về ý thức hệ.

Một giới chức Cơ Quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) cho báo Guardian biết, tất cả du khách nước ngoài đến Mỹ đều bị kiểm tra những dụng cụ điện tử như máy điện toán, băng đĩa, điện thoại di động, cùng các dụng cụ truyền thông khác, máy chụp hình, máy nghe nhạc, máy xem video, hay các dụng cụ kỹ thuật số khác.

Electronic Frontier Foundation (EFF), một tổ chức vô vụ lợi ở Hoa Kỳ, vận động cho quyền tự do về kỹ thuật số, nhắc nhở các du khách rằng, “giới chức biên giới không thể từ chối công dân Mỹ nhập nội, nhưng nếu một du khách ngoại quốc không đáp ứng yêu cầu của họ thì có thể bị từ chối nhập cảnh.”

Tổ chức này cho biết thêm: “Nếu một du khách nước ngoài từ chối mở khóa các dụng cụ kỹ thuật số, không chịu cung cấp mật mã để truy cập những dụng cụ đó, hay không cung cấp thông tin về truyền thông xã hội, thì nhân viên Hoa Kỳ có thể không cho nhập cảnh.”

Theo lời khuyên của EFF, tốt nhất là du khách nên mang theo càng ít càng tốt, không mang theo những dụng cụ không cần thiết, xóa hết các thông tin nhạy cảm trước khi du hành. Đồng thời thay đổi mật mã sau khi cung cấp cho nhân viên Cơ Quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Mỹ. (TP)

The post Du khách Anh nhập cảnh Mỹ phải cung cấp thông tin cá nhân appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...