Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp đón Tổng Thống Ái Nhĩ Lan

GNsP Theo Vatican Radio cho biết, vào buổi sáng thứ Hai Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón ngài Michael D. Higgins, Tổng Thống Nước Ái Nhĩ Lan. Tổng thống cũng gặp Đức Hồng Y Pietro Parolin Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, cùng với Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Thư ký Phủ Quốc vụ khanh đặc trách quan hệ đối ngoại.

Theo thông cáo của Văn phòng Thông tin Tòa Thánh cho biết “những cuộc thảo luận chân tình bắt đầu bằng cách nhắc lại mối quan hệ xây dựng gắn kết giữa Tòa thánh và Ái Nhĩ Lan cũng như sự hợp tác đôi bên.”

Tiếp đó, đôi bên đã tập trung vào một số vấn đề cùng quan tâm, như bảo vệ các quyền nhân đạo và phẩm giá con người ở mọi giai đoạn và điều kiện sống, vấn đề di cư và đón tiếp người tị nạn, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. “.

Trong cuộc họp, Đức Thánh Cha và ngài Tổng Thống chú ý đặc biệt dành cho những người trẻ tuổi và gia đình. Tầm quan trọng của các tiêu chuẩn đạo đức đang đối mặt với những thách thức của việc tiến trình toàn cầu hoá, đặc biệt về phương diện kinh tế, đã được nhấn mạnh. Cuối cùng, đôi bên đã có một cuộc trao đổi quan điểm về triển vọng trong tương lai của dự án châu Âu.

GNsP (radiovaticana)

You may also like...