Dùng tinh trùng của người con đã chết để thụ tinh ống nghiệm

Một bác sĩ ở California đã sử dụng thành công tinh trùng từ một người đàn ông đã chết ba ngày để tạo ra một đứa cháu trai cho một cặp vợ chồng giàu có người Anh.

Một cặp vợ chồng người Anh giàu có đã cố gắng tạo ra cháu trai nối dõi bằng tinh trùng của con trai đã khuất. Người con vốn dĩ đã qua đời trong một vụ tai nạn xe máy. Theo Mail on Sunday, cậu bé bây giờ đã 3 tuổi và đang sống với ông bà của mình. Đây cũng là trường hợp đầu tiên ở Anh có bé trai ra đời nhớ tinh trùng của người đã mất.

Tiến sĩ David Smotrich cho biết đã giúp cặp đôi tại phòng khám thụ tinh ống nghiệm La Jolla ở California sau khi con trai 26 tuổi chưa lập gia đình của họ qua đời cách đây 4 năm. Tiến sĩ tiết lộ cơ thể chàng trai đó chưa hề được kiểm tra sau 2 ngày tử vong nhưng một khi có thể phục hồi thì tinh trùng có thể tồn tại đến 72 giờ sau khi anh ta chết. Sau cùng, tinh trùng đã được tìm thấy bởi một chuyên gia tiết niệu và đông lạnh

Photo Credit: AP

Các chuyên gia pháp lý cho biết cặp vợ chồng và những người ở Anh tham gia vào việc lấy và xuất khẩu tinh trùng có thể phải đối mặt với hành vi phạm tội.

“Thụ tinh ra một đứa trẻ sử dụng tinh trùng sau khi chết là cực kỳ hiếm. Tôi đã làm nó chỉ năm lần. Cặp vợ chồng người Anh đã mất con và tuyệt vọng trong việc tìm người thừa kế nên họ muốn có một đứa bé. Những gì chúng tôi đã làm không được phép ở Anh. Tại đó, lựa chọn giới tính là không hợp pháp”, David Smotrich chia sẻ.

Trong một trường hợp tương tự, một cặp vợ chồng người Israel đã chiến đấu một cuộc chiến pháp lý trong vài năm qua khi sử dụng tinh trùng của người con trai đã chết để tạo ra một đứa cháu trai.

TH

The post Dùng tinh trùng của người con đã chết để thụ tinh ống nghiệm appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...