Feds hiện đang điều tra 787 Dreamliner của Boeing

The Street – Chỉ 1 ngày sau khi cơ quan liên bang FAA cho hay họ tìm thấy nhu liệu của máy bay Boeing 737 MAX có lỗi, một báo cáo cho thấy đến lượt các công tố viên liên bang đòi xem tài liệu về máy bay 787 Dreamliner lừng danh của Boeing.

Vào cuối tuần báo Seatle Times trích dịch nhiều nguồn tin biết chuyện cho hay chính Bộ Tư Pháp đã ra trát đòi cho hãng lắp ráp máy bay Dreamliner ở North Charleston của South Carolina phải giao nộp tài liệu này.

Các đại diện của công ty Boeing không thông báo gì cả về tin này và báo Seattle Times cũng cho hay là cả Bộ Tư pháp và Boeing đều từ chối bình luận.

Hiện nay người ta cũng chưa rõ liệu báo cáo về cuộc điều tra mới nhất có liên quan gì về cuộc điều tra máy bay B.737 MAX hay không.

Máy bay Dreamliner 787 là loại phi cơ khá lớn, có 2 động cơ có thể bay trên các lộ trình dài và chở từ 242 đến 355 hành khách, nó bắt đầu bay phục vụ hành khách cho Boeing từ năm 2011.

Hôm thứ năm, FAA cho biết họ khám phá có ‘tiềm năng nguy hiểm’ trong nhu liệu MCAS của máy bay Boeing 737 MAX, khiến các kỹ sư của Boeing phải coi lại sữa chữa và dời lại lần bay thử cho đến ít nhất vào ngày 8 tháng 7 cho loại máy bay đã 2 lần rơi làm nhiều trăm hành khách thiệt mạng này, theo tin từ Reuters.

Tin tức này tuy nhiên không làm thay đổi trị giá cổ phiếu của Boeing hôm cuối tuần, vốn vẫn ở mức 364.01 đô la.

 

Đào Nguyên

 

The post Feds hiện đang điều tra 787 Dreamliner của Boeing appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...