“Formosa: kiện, đền, cút”

Bạn đang xem bài “Formosa: kiện, đền, cút” có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

QUẢNG BÌNH (CTM Media) – Sáng ngày hôm nay, 7 Tháng 12, 2016, khoảng 2 ngàn bà con ngư dân thôn Xuân Hoá, tỉnh Quảng Bình, đã hiện diện biểu tình ôn hoà trước nhà văn hoá của thôn để yêu cầu nhà cầm quyền CSVN đền bù thiệt hại do Formosa gây ra,và đòi hỏi nhà nước CSVN giải trình tại sao đã 8 tháng trôi qua mà không đền bù thiệt hại.

Bà con ngư dân đã giăng các biểu ngữ với nội dung như “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Formosa đầu độc nhân dân Việt Nam”, “Yêu cầu chính phủ đền bù cho bà con ngư dân”, …

Bà con ngư dân biểu tình chia sẻ là chưa nhận được đồng xu nào từ số tiền 500 triệu đô mà nhà nước đã nhận từ Formosa.

Một ngư dân chia sẻ là vào ngày 24/9/2016, một con cá nặng khoảng 50 kí lô đã chết dạt vào bờ, được vớt và đưa cơ quan chức năng phân tích, nhưng kết quả đã bị giấu nhẹm cho tới nay tuy rằng nguồn tin tiết lộ là con cá đó đã chết vì lượng cadimi vượt quá mức cho phép.

formosa-xuan-hoa-3Nhà nước đã điều động lực lượng công an, an ninh và giao thông giải tán đoàn biểu tình và không giải quyết gì cả.

Bạn đang xem bài “Formosa: kiện, đền, cút” đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

You may also like...